32 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Bàn về hai vị linh mục “rảnh rỗi sinh nông nổi”

Năm hết Tết đến rồi mà mấy linh mục cực đoan trong Công giáo vẫn tranh thủ “chửi thuê” để kiếm “xiền” tiêu xài. Vẫn những cái tên quen thuộc, chỉ khác là mỗi ngày họ ra sức nghĩ ra đủ trò bẩn để nói xấu chế độ, đất nước Việt Nam. Không nghĩ ra được gì hay ho thì “bới lông tìm vết”, chia sẻ các bài viết của số “bồi bút” vẫn chưa bị pháp luật sờ gáy.

Mới đây, linh mục Đặng Hữu Nam và Đinh Hữu Thoại (2 linh mục mất nết bị giáo hội treo chén) cùng chia sẻ bài viết của một facebooker “Mạc Văn Trang” về một chủ để cũng chẳng mới những cũng rất được sự chú ý của đàm kền kền, rân chủ bợ đít ngoại bang. Thậm chí, linh mục Đinh Hữu Thoại còn ca tụng bài viết thật đáng đọc. Vậy nó có gì hấp dẫn mà 2 linh mục này xum xoe thế ?

Bài viết của một người nicname “Mạc Văn Trang” chia sẻ về lý do mà những người Việt phải “rời xa Tổ quốc” để mưu sinh, nhưng cái chốt của vấn đề ở đây là đám kền kền này vẫn dùng “miệng lưỡi diều hâu” họ đổ thừa nguyên nhân của nhiều người phải xa xứ là do đất nước thiếu “dân chủ, nhân quyền” và thậm chí facebooker này còn cố tình đổ thừa cho rằng: “có lẽ chính quyền cũng đồng lõa và khuyến khích những người có thái độ như vậy, nên cái lý sự này ngày càng lan rộng, nhất là khi chính quyền đã trục xuất ra nước ngoài, một số tù nhân đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền…”

Bàn về hai vị linh mục “rảnh rỗi sinh nông nổi”

Bài viết được 2 linh mục cực đoan chia sẻ

Đúng là lập luận của những con rối bợ đít ngoại bang. Xin thưa, ngoài những người lao động, làm ăn chân chính, thì những kẻ mà “MẠC VĂN TRANG” nêu ở đây là một nhòm những tội phạm đã bị bắt, xử lý bằng hình sự vì các tội danh liên quan đến an ninh quốc gia. Đám đối tượng này có quan hệ với phía nước ngoài, nhất là phía Mỹ nên khi bị pháp luật Việt Nam xử lý thì đều được “mẫu quốc” can thiệp, có đối tượng còn giá trị thì bảo lãnh, xin Việt Nam cho họ “xuất khẩu” sang Mỹ theo dạng “tỵ nạn chính trị” chứ Việt Nam đâu có “trục xuất” đâu mà lại vu vạ cho chính quyền một cách “điên rồ” như vậy.

Bàn về hai vị linh mục “rảnh rỗi sinh nông nổi”

Mạc Văn Trang – kẻ cơ hội chính trị mới nổi

Rồi kết quả ra sao, những kẻ chê bai đất nước nghèo, đất nước không có “dân chủ, nhân quyền” hiện đang sống ra sao ở xứ sở “thiên đường”. Thử hỏi xem có bao nhiều người dứt áo ra đi với tâm trạng vui vẻ vì được sang xứ sở văn minh, tự do dân chủ hay không? Rồi bao nhiêu người cảm thấy thật hạnh phúc khi “xuất khẩu” ra nước ngoài như vậy.

Thực tế là 90% các đối tượng đều thất vọng hơn là hạnh phúc. Sau mà chào hỏi rất rầm rộ tại sân bay của đám cờ vành ba sọc, họ ngay lập tức phải đi làm thuê đủ công việc, rửa bát, hớt tuyết, hút bể phốt, đi làm công nhân, rồi đi “trồng cỏ” để có thêm thu nhập. Những nhân chứng sống Bạch Hồng Quyền, Lê Văn Sơn,  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã cho thấy rõ sự thật trần trụi như vậy khi phải thốt lên “nước Mỹ không phải là thiên đường” như mong đợi.

Bàn về hai vị linh mục “rảnh rỗi sinh nông nổi”

Bàn về hai vị linh mục “rảnh rỗi sinh nông nổi”

Lời trần tình của 2 nhà rận chủ xa quê

Lý do vì sao nước Mỹ họ tại sao giàu có như vậy vì từ xưa họ đã biết thu hút và chỉ chấp nhận những người giàu và người giỏi sang định cư. Còn những người đi theo dạng tị nạn chính trị, trình độ học vấn, nghề nghiệp không cao thì dân Mỹ họ cũng coi khinh. Thế mới thấy nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ nó ghê gớm như nào. Cho nên đừng nhìn cảnh cờ hoa chào đón rộn ràng ngày họ được sang Mỹ mà nghĩ họ Happy. Đó chẳng qua là sự hào nhoáng bên ngoài để che đậy một bản chất hoang tàn bên trong mà thôi.

Cho nên, sẽ không ít người sẽ cảm thấy hội hạn về sự lựa chọn dại dột này. Và lỡ rồi thì bây giờ có muốn quay trở về cũng khó.

Cho nên, căn bệnh “cuồng Mỹ” và luôn chê bai, nói xấu Việt Nam đã trở nên cố hữu, di căn vào trong não trạng của 2 linh mục này cũng như faebooker “MẠC VĂN TRANG”. Cũng bởi vậy mà vừa qua, Đặng Hữu Nam còn thốt lên những lời lẽ tanh tởm, chia sẻ trên trang facebook về một viễ cảnh đen tối liên quan Đại hội XIII của Đảng ta sắp diễn ra. Trong bài viết, y đã cho rằng: “Trò chơi vương quyền. Chiếm đoạt, tranh dành, chuyển giao… với các âm mưu và thủ đoạn khốc liệt đặc biệt của cộng sản”.

Bàn về hai vị linh mục “rảnh rỗi sinh nông nổi”

Đặng Hữu Nam lại tiếp tục bày trò tuyên truyền chống phá Đại hội XIII

Đúng là hoang tưởng. Nếu Chúa có thật thì mong Ngài ban cho mục tử Đặng Hữu Nam hồng ân về sự thông thái, về sự hiểu biết để cha phân biệt được nơi đâu đang là bình yên, hạnh phúc và nơi đâu người dân đang gánh chịu hậu quả của “trò chơi quyền vương, tranh dành, chiếm đoạt vị trái lãnh đạo đất nước”.

Dù là người ít quan tâm đến chính trị thế nào đi chăng nữa thì chắc chắn không quá khó để cảm nhận rõ hậu quả của cái gọi là “dân chủ quá trớn” trong cuộc bầu cử Mỹ vừa qua, để rồi người dân nước Mỹ bị chia rẽ sâu sắc như ngày hôm nay. Đặc biệt là sau cuộc cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, đối với nước Mỹ có lẽ là một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử Mỹ và hệ lụy của nó kéo dài cho đến tận hôm nay khi lễ nhậm chức của ông Biden vẫn đặt thủ đô Washington nước Mỹ trong tình trạng khẩn cấp.

Vậy ở đâu con người mới được bình yên và ở đâu con người mới đang cảm thấy lo lắng trước một vấn đề “dân chủ” đã đi quá xa của giới hạn hay nói cách khác, “vấn đề dân chủ” đã bị một nhóm quan chức, doanh nghiệp lớn thao túng, lợi dụng để đẩy cuộc bầu cử TT Mỹ trở thành một câu chuyện phục vụ lợi ích “nhóm”. Còn Đại hội XIII ở Việt Nam đang sắp diễn ra, nhưng nhìn vào kết quả từ Hội nghị 14, đến thành công ngoài mong đợi của Hội nghị 15 vừa kết thúc sáng ngày 17/1 thì đủ thấy được sự dân chủ trong sự thống nhất ý trí và tư tưởng của toàn Đảng, toàn dân ta lớn như nào.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG