28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

Thêm 2 người nhập cảnh mắc Covid-19

Một bệnh nhân trở về từ Mỹ trên chuyến bay đã có 3 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo bản tin 18h ngày 18/1 của Bộ Y tế, bệnh nhân 1538 là nam, 28 tuổi, địa chỉ tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Trước đó, ngày 13/1, người này từ Mỹ quá cảnh Hàn Quốc, nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN431, được cách ly tại Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm ngày 17/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện BN1538 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Trước đó, chuyến bay này có 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Đà Nẵng.

Bệnh nhân 1539 là nam, 59 tuổi, chuyên gia người Costa Rica. Ngày 16/1, bệnh nhân từ UAE nhập cảnh sân bay Nội Bài trên chuyến bay KE394, được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm tại Hà Nội.

Một ngày sau khi nhập cảnh, bệnh nhân nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện nam chuyên gia được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Thêm 2 người nhập cảnh mắc Covid-19
Thủ tướng chỉ đạo hạn chế các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay đến Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, chiều nay, Việt Nam có 22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Số trường hợp có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần đang điều trị tại các cơ sở y tế là 30 người.

Bệnh nhân 1465 (nữ, 61 tuổi) điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội), từng bị bão cytokine tấn công, tiên lượng nặng, vừa có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2 và hồi phục sức khỏe.

Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Trong đó, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553.

Hiện Việt Nam có một loại vaccine Covid-19 thử nghiệm trên người giai đoạn đầu tiên. Vaccine của công ty Nanogen được đánh giá có hiệu quả miễn dịch tốt hơn kỳ vọng, sinh kháng thể 4-20 lần. Ngoài ra, Việt Nam có vaccine phòng Covid-19 thứ 2 sắp được thử nghiệm trên người do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) phát triển.

Trên thế giới, các ca mắc Covid-19 vẫn có xu hướng tăng nhanh do biến chủng virus mới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tạm dừng tổ chức chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp.


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG