Home Nguồn tin Dân quyền Chuyện tứ trụ Đại hội 13-lại tái diễn tin vịt

Chuyện tứ trụ Đại hội 13-lại tái diễn tin vịt

0
59

Chuyện tứ trụ Đại hội 13-lại tái diễn tin vịt

Chỉ còn vài ngày nữa là đến hội nghị Trung ương 15 và sau đó là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đúng theo quy luật, mấy ngày gần đây lại bắt đầu xuất hiện các bài viết đồn đoán về chuyện các vị trí chủ chốt, nhất là tứ trụ.

Các nhà đài như BBC, RFA, VOA thì đồn đoán nào là bác Nguyễn Phú Trọng là tổng bí thư, bác Nguyễn Xuân Phúc là chủ tịch nước, bác Vương Đình Huệ là thủ tướng, bác Phạm Minh Chính là chủ tịch Quốc hội.

Trang Việt Tân thì lại chém gió rằng bác Trọng là tổng bí thư, bác Phúc chủ tịch nước, bác Huệ làm thủ tướng, cô Mai làm chủ tịch Quốc hội.

Anh buôn gió Bùi Thanh Hiếu thì lại chém gió kiểu khác, khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng bác Trọng tổng bí thư, bác Phúc chủ tịch nước, bác Chính làm thủ tướng, bác Huệ làm chủ tịch Quốc hội….

Tóm lại là loạn hết cả con cào cào lên…

Rất dễ nhận thấy tất các những bài viết liên quan chuyện nhân sự đại hội Đảng, nhất là chuyện tứ trụ chẳng qua chỉ là những đồn đoán nặng mùi cá nhân, thậm chí trong đó có cả lồng không ít ý đồ xuyên tạc và địa đặt chuyện nhân sự để đánh đồng vấn đề nhân sự đại hội với đấu đá nội bộ, phe cánh trong Đảng.

Ai cũng biết thông tin nhân sự, nhất là các vị trí chủ chốt là thuộc dạng tuyệt mật, không dễ ai có được. Vậy thì các nhà đài như BBC, RFA hay anh Người buôn gió ở tận bên trời Tây lấy đâu ra thông tin mà chém gió.

Chẳng qua các anh đang lợi dụng tâm lý tò mò, muốn biết thông tin của người dân để cố tình tung ra các tin vịt đồn đoán vô căn cứ mà thôi.

Có thể thấy kỳ Đại hội này, vấn đề nhân sự được Đảng làm rất chặt chẽ, bài bản và kín cẽ. Thế nên muốn xuyên tạc e rằng là rất khó.

Suy cho cùng cũng chỉ là các tin vịt mà thôi.

Cứ chờ đến Đại hội rồi sẽ rõ.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here