30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Triều đại Việt có phải khủng bố không???

Triều đại Việt có phải khủng bố không???

Nhà đài RFA vừa có bài viết ‘Đấu tranh đòi lại quyền lợi cho dân có phải là khủng bố không? Theo đó, nhà đài nêu vấn đề việc Bộ Công an Việt Nam ra thông báo về tổ chức Triều Đại Việt và cho rằng tổ chức này không phải tổ chức khủng bố, thậm chí tổ chức này còn bảo vệ quyền lợi của dân.

Đọc bài viết này tôi rất phì cười cho tư duy của nhà đài RFA. Hóa ra nhà đài này chẳng hiểu gì về tổ chức khủng bố và thậm chí Nhà đài này còn cổ vũ cho khủng bố.

Về tổ chức Triều Đại Việt đây là tổ chức do các đối tượng nguyên là thành viên Tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” thành lập tháng 1/2018. Trụ sở đặt tại Canada; có trang web và các kênh truyền thông: “Triều đại Việt”, “Free Bibet”, “Hoàng Kỳ”, “Giải độc chính trị”, “Việt Nam today”, “Việt tự do”, “Radio tiếng nói quốc dân”, “Phung Nguyen”, “Scott Huynh”, “Jeffrey Thai”, “Tin tức hàng ngày TV24”.

Các đối tượng cầm đầu, chỉ huy gồm: Ngô Văn Hoàng Hùng, sinh năm 1952 tại Tiền Giang, quốc tịch Canada, tự xưng là “Tổng tư lệnh Triều đại Việt”; Trần Thanh Đình, sinh năm 1957 tại Nam Định, quốc tịch Đức, tự xưng là “Phó Thủ tướng”; Ngô Mạnh Cương, sinh năm 1961 tại Thành phố Hồ Chí Minh, quốc tịch Pháp, tự xưng là “Tổng cục trưởng Tổng cục đặc nhiệm”; Huỳnh Thanh Hoàng, sinh năm 1976, quốc tịch Mỹ, “phát ngôn viên Triều đại Việt”.

Phương thức hoạt động của tổ chức này bao gồm: Bạo động vũ trang, với phương châm “Đốt sạch”, “Giết sạch”, “Phá sạch”, “Cướp sạch”; hỗ trợ tiền, chỉ đạo số cơ sở trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại; kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền.

Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã gửi hàng chục nghìn USD, hàng trăm triệu đồng cho số đối tượng trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn, may cờ, in truyền đơn, khẩu hiệu phản động để chống Nhà nước Việt Nam.

Với phương châm, tôn chỉ, mục đích hoạt động của tổ chức này như bạo động vũ trang, đốt sạch, giết sạch, phá sạch… mà nhà đài RFA cho rằng tổ chức này không phải khủng bố thì tôi cũng bó tay.

Chưa kể nhà đài còn hỏi vafneeu ý kiến của Ngô Hùng, tổng tư lệnh Triều đại Việt cho rằng tổ chức này chưa gây ra vụ khủng bố nào.

Thế nhưng, trong thực tiễn, tổ chức này đã gây ra mấy vụ khủng bố tại tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Vụ nổ khiến một cán bộ bị thương và thiệt hại vật chất được cơ quan chức năng nói là hơn 349 triệu đồng.

Vào ngày 5 tháng 7 năm 2018, một số thành viên khác cũng tiến hành một vụ gây nổ tại trụ sở Công an tỉnh Hậu Giang và xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Rõ ràng không có gì biện minh được cho tổ chức khủng bố Triều đại Việt, thế mà nhà đài RFA vẫn gân cổ lên cãi. Lạ thật.

Đây có được xem là tiếp tay cho khủng bố không nhỉ.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG