28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023

Đường sách TP Hồ Chí Minh đón 11,5 triệu lượt khách trong 5 năm

Trong 5 năm, đường sách TP Hồ Chí Minh đón khoảng 11,5 triệu lượt khách, tổng doanh thu của các đơn vị có gian hàng đạt được 181 tỷ đồng, với hơn 3,5 triệu bản sách được bán ra, trong đó có hơn 57.000 tựa sách mới.

Đường sách TP Hồ Chí Minh đón 11,5 triệu lượt khách trong 5 nămĐường sách TP Hồ Chí Minh luôn là điểm đến lý tưởng của độc giả trẻ vào mỗi dịp cuối tuần.

Ngày 5/1, Hội xuất bản Việt Nam phối hợp Công ty TNHH Một thành viên đường sách TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi tọa đàm “Đường sách TP Hồ Chí Minh – Nhìn lại chặng đường 5 năm” nhằm tổng kết và đánh giá các hoạt động chính của đường sách trong thời gian qua.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, Giám đốc công ty TNHH Một thành viên đường sách TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 5 năm qua, đường sách là bộ phận không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân TP Hồ Chí Minh. Từ khi hình thành đến nay, đường sách đã giúp nâng cao, phát triển không gian văn hóa, thúc đẩy phong trào đọc, học và giao lưu văn hóa cho người trẻ.

Theo đó, đường sách TP Hồ Chí Minh đã đón khoảng 11,5 triệu lượt khách đến tham quan, mua sách trong 5 năm qua. Tổng doanh thu của các đơn vị có gian hàng tại đường sách đạt hơn 181 tỷ đồng với hơn 3,5 triệu bản sách được bán ra, trong đó có hơn 57.000 tựa sách mới. Cùng với đó, đường sách đã tổ chức gần 1.200 sự kiện với các loại hình hoạt động ngày càng đa dạng, gắn với các sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, giáo dục. Trong đó, nhiều hoạt động cộng đồng về phát triển văn hóa đọc như: dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học” đưa sách đến gần 600 trường tiểu học của hơn 20 tỉnh, thành phố; tặng hơn 10.000 đầu sách và tập vở học sinh cho bạn đọc thanh thiếu nhi vùng biên giới Việt Nam – Campuchia và bộ đội 28 Đồn Biên phòng ở tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk…

Tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu cũng cho rằng, từ khi đường TP Hồ Chí Minh được thành lập đã trở thành điểm đến văn hóa tinh thần của người dân, góp phần vào việc xây dựng TP Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đặc biệt, đường sách đã lan tỏa niềm say mê tới du khách và bạn bè quốc tế. Nơi đây không chỉ là nơi mua, đọc và trao đổi sách mà còn là nơi gặp gỡ, trao đổi nghề nghiệp của các tác giả, các nhà xuất bản, nhiều sự kiện về văn hóa đọc, văn học nghệ thuật, các cuộc giao lưu giới thiệu tác phẩm, tác giả. Nhiều trường học, cơ sở giáo dục đã chọn đường sách để học tập, vui chơi giải trí, tiếp cận với sách, tham gia các hoạt động trải nghiệm phát triển kỹ năng và hình thành thói quen đọc sách…

Đường sách TP Hồ Chí Minh đón 11,5 triệu lượt khách trong 5 nămCác sự kiện giao lưu, ra mắt sách mới tại đường sách TP Hồ Chí Minh được tổ chức thường xuyên để nâng cao văn hóa đọc cho người dân.

Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập đường sách TP Hồ Chí Minh, từ ngày 9 – 17/1/2021, đường sách TP Hồ Chí Minh sẽ có các hoạt động: khai mạc triển lãm kỷ niệm thành lập đường sách với chủ đề “Đường sách TP Hồ Chí Minh: Nhìn lại chặng đường 5 năm”; giao lưu giới thiệu ra mắt 4 tác phẩm chủ đề “Lang thang phố thị” của KTS. Nguyễn Ngọc Dũng; giao lưu, giới thiệu sách “Trăng mật với bản thân”, tác giả Lý Thành Cơ; tổ chức sân chơi văn hóa, giới thiệu các loại hình nghệ thuật chế tác truyền thống tại gian hàng NXB Văn hóa Văn nghệ TP Hồ Chí Minh…

Tin, ảnh:Hoàng Tuyết /Báo Tin tức

Đường sách TP Hồ Chí Minh đón 11,5 triệu lượt khách trong 5 năm

Lần đầu tiên tổ chức ‘Tuần lễ Doanh nhân và sách’ tại đường sách TP Hồ Chí Minh

Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020) và hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Tuần lễ Doanh nhân và sách sẽ diễn ra tại đường sách TP Hồ Chí Minh từ ngày 8 – 14/10.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG