31 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Chuyện giang hồ mõm: Phú Lê được thả

Chuyện giang hồ mõm: Phú Lê được thả

Tin anh Phú Lê và lâu la được thả về với tự do làm các anh chị rôm rả, một số con kền kền nhảy xồn xồn như nồn phải lước lóng lên, rằng “ủ ôi, xăm trổ loang body, tội to bằng cái đình mà lại được thả, chắc phải thế nào đó với cam…”, hoặc “Luật nào cho phép trả tự do cho Phú Lê?”…. 

Mình thấy tởm nhất là mấy câu kiểu nhét chữ vào mồm người khác, kiểu như: “Trước thông tin về việc giang hồ mạng Phú Lê và đàn em được trả được tự do, nhiều người cho rằng, việc đình chỉ vụ án và Phú Lê cùng đàn em được trả tự do là sai luật, chắc chắn có gì đó mờ ám”.

Theo ghi chép của phủ Yên Bình, Phú Lê khác biệt hẳn so với các bạn đồng trang lứa. Vửa chào đời anh đã biết khóc oe oe với thanh âm thánh thót như vượn hú rừng sâu. Chỉ mới 2 tuổi đã biết lẫy từ nằm ngửa thành nằm sấp, 4 tuổi đã biết bò như du kích, 6 tuổi đã biết đi những bước đầu tiên như Amstrong đặt chân lên mặt trăng và 8 tuổi đã biết chửi như hát hay, ai thấy cũng kinh sợ bái phục. Là một người thông minh, nên mỗi khi đến trường, các thầy cô đều vã mồ hôi. Năm 14 tuổi khi các thầy đã hết chữ để dạy, anh quyết định bôn tẩu giang hồ với vũ khí là giọng ca thánh thót như đã nói ở trên. Ba năm ngụp lặn ở ao làng thi triển giọng hát, Phú Lê nhận ra mảnh đất này không dành cho mình và quyết định về Kinh Kỳ lập nghiệp. Sau vài năm hè phố anh lọt vào mắt xanh của kiều nữ họ Lã và nên duyên vợ chồng. Từ đây anh chính thức bước vào nghiệp doanh nhân và tham gia sâu bít mạng. Nhắc đến Phú Lê, người ta biết đến như một ca sĩ  với nhiều bản hít Lương Sơn. Anh có hẳn một Kênh YouTube với hàng triệu người đăng ký, tải nhạc. Thú vị là ở chỗ các phim ca nhạc của anh không chỉ là âm thanh vần điệu mà nó còn chứa đựng trong đó triết lý cuộc đời với những rao giảng đạo lý, tình anh em giang hồ. Hehe, đó là chân dung phác thảo về Phú Lê. Anh em muốn biết thêm về Phú Lê thì mời gúc “tiểu sử Phú Lê”. 

Vào trung tuần tháng 7, Phú Lê cùng 500 anh em thiện lành đổ bộ nhà mẹ đẻ của chị Đào Chile ở Đan Phượng (Mời gúc trên mạng để biết thêm chi tiết) và ra tay khiến bà này cùng em gái sa sẩm mặt mày. Ngay sau khi chị Đào Chile có đơn tố cáo, Phú Lê cùng 3 đệ tử đã xộ khám.

Sau 4 tháng điều tra, thì Phú Lê được tha bổng và sẽ không có phiên tòa nào được diễn ra theo dự kiến ban đầu vì “ngay sau khi nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử, gia đình hot girl Đào Chile đã rút đơn, nên theo quy định, vụ án bị đình chỉ và phiên tòa cũng không được diễn ra. Đồng nghĩa với đó, Phú Lê và đàn em cũng được trả tự do ngay sau khi có quyết định đình chỉ vụ án”.

Chuyện giang hồ mõm: Phú Lê được thả

Ngay sau khi Phú Lê được tự do, các anh chị đã ồn ĩ ám chỉ Phú Lê dùng tiền để chạy án, khiến tôi không hài lòng. Để làm cho các anh chị tâm phục khẩu phục, tôi phải dùng đến luật. Bòn kền kền bám trend và bọn comment cảm tính mời cút.

Trước hết, tay chân Phú Lê đánh người, mà lại là đánh phụ nữ là đéo được rồi. Hành vi ấy cần phải được điều trị bằng pháp luật. Theo đó, Phú Lê bị khởi tối theo điều 134 Bộ luật hình sự: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Tiếp, khi đi giám định thương tích, nạn nhân chỉ bị tổn thương sức khỏe dưới 11%. Theo quy định của tại điều 155 và điều 282 Bộ luật tố tụng hình sự, với thương tích dưới 11%, thì nạn nhân có đơn đề nghị xử lý hình sự thì cơ quan tố tụng mới xử lý và khi người bị hại rút đơn thì vụ án bị đình chỉ, trừ khi có căn cứ xác định bị hại rút yêu cầu khởi tố trái với ý muốn của họ do bị ép buộc, cưỡng bức.

Trong vụ này, mẹ đẻ của chị Đào Chile đã tự nguyện rút đơn, do đó vụ án phải bị đình chỉ. Và khi vụ án bị đình chỉ thì anh Phú Lê và các lâu la sẽ được trả tự do. Nhưng anh Phú Lê sẽ vẫn bị xử phạt hành chính theo khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng.

Nhắn các anh em khi bàn luận vấn đề, nên sử dụng não bộ thay vì chân tay. Tôi cũng nhắn bọn kền kền hãy câm mẹ mõm chúng mày lại, đừng vì đú trend mà xúc xiểm chính quyền các cái.

Ong Bắp Cày

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG