30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Hoàng Đức Bình-vào trại vẫn còn chống đối

Hoàng Đức Bình-vào trại vẫn còn chống đối

Trang mạng của nhà đài RFA đang đưa tin “tù nhân lương tâm “ Hoàng Đức Bình bị trại giam An Điền từ chối cho người thân thăm gặp kèm theo các luận điệu tuyên truyền vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền.

Đọc bài viết này, Viễn tôi phải tìm hiểu cặn kẽ câu chuyện.

Nhà đài RFA tường thuật:

Ông Hoàng Nguyên, em trai ông Hoàng Bình thuật lại vụ việc với phóng viên Đài Á Châu Tự Do vào chiều 25-11 như sau:

“Ngày hôm qua thì tôi vào trại giam An Điềm thăm gặp anh (Hoàng Bình) như thường lệ thì bên phía trại giam họ cũng tiếp tôi nhưng mà lần này họ thông báo cái lý do không cho thăm gặp là do anh không chịu mặc đồ của trại giam cấp thì thành ra họ không cho gặp thôi.

Hồi tháng Sáu khi mà trong dịch Covid thời gian mà giãn cách xã hội đấy thì tôi vào thăm gặp, lần đó là lần gần nhất.

Tháng trước vào dịp tháng 10 thì chúng tôi cũng vào thăm gặp nhưng mà họ đã đã từ chối không cho anh gặp người nhà lý do là anh Bình không chịu mặc đồ tù.”

Hóa ra lý do Hoàng Bình không được tiếp xúc thân nhân vì anh ta không chịu mặc quần áo phạm nhân.

Tìm hiểu thêm được biết giám thị trại giam An Điềm viết trực tiếp vào sổ thăm nuôi của người nhà ông Hoàng Đức Bình với nội dung như sau: “Ngày 24-11-2020 cán bộ trại không giải quyết thăm gặp cho phạm nhân Hoàng Đức Bình vì lý do phạm nhân Bình không chịu mặc đồ của trại, vi phạm vào khoản 1 điều 6 Thông tư 14 ban hành ngày 10-2-2020 do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành.”

Như vậy câu chuyện đã rõ, Hoàng Đức Bình không được gặp thân nhân vì anh ta đã không chấp hành các quy định về giam giữ của Nhà nước cũng như nội quy của trại.

Khoản 1 Điều 6 của Thông tư 14 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định trách nhiệm là “phạm nhân phải mặc quần áo dài của cơ sở giam giữ phạm nhân cấp bảo đảm gọn gàng, sạch sẽ”.

Hoàng Đức Bình là đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Hoàng Bình bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên 14 năm tù giam hồi tháng 2-2018 với các cáo buộc “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” và “Chống người thi hành công vụ”.

Theo quy định một người bị coi là có tội khi có bản án có hiệu lực của Tòa án. Đáng lẽ với tư cách là một phạm nhân, Hoàng Bình phải có trách nhiệm chấp hành các quy định về giam giữ và nội quy của Trại. Đằng này, Hoàng Bình lại còn không chịu mặc quần áo phạm nhân, cố tình chống đối các quy định của trại.

Lý do mà Hoàng Bình đưa ra là anh ta cho rằng đây là bản án oan, anh ta vô tội.

Xem ra, với các nhà “dân chủ” như Hoàng Bình, ý thức chống đối bất chấp pháp luật đã ăn vào máu, thế nên việc anh ta không được thăm gặp chẳng có gì oan ức đâu.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG