29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Vì sao Đoan Trang đi tù (6): Thảm họa “cách mạng cá” và nuôi dưỡng vụ Đồng Tâm

“Thế hệ xanh” mà Đoan Trang dày công cướp đoạt của phe cánh khác, cô ta cùng bậu xậu không có khả năng duy trì, giữ lửa. Dàn đệ tử đắc lực dần dần nối gót Đoan Trang sang VOICE “học tập” như Cao Vĩnh Thịnh, Thảo Gạo, …Rút cuộc trơ ra vài gương mặt “thế hệ xanh” cùng với nhóm No-U Hà Nội chạy theo “cách mạng cá” để hô hào được vài cuộc tuần hành, đạp xe, từ thiện, …thưa thớt, đìu hiu. Điểm nhấn duy nhất cũng là thế mạnh của Đoan Trang là cho ra được báo cáo “Toàn cảnh thảm họa biển Việt Nam” đề danh nghĩa nhóm Green Trees, thực chất một mình Đoan Trang tự làm tự sửa

Vì sao Đoan Trang đi tù (6): Thảm họa “cách mạng cá” và nuôi dưỡng vụ Đồng Tâm

Sau khi công bố bản báo cáo, nhóm Green Trees đã gửi nó đến Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên – Môi trường, Bộ Thông tin – Truyền thông và Mặt trận Tổ quốc. Đoan Trang không phổ biến miễn phí bản báo cáo trên Internet, mà bán nó trên trang Amazon, lấy danh nghĩa Green Trees ra một thông báo chính thức, giải thích rằng vì nhóm “rất nghèo”, “không có đăng ký hoạt động”, lại thường xuyên bị an ninh quấy rối, nên phải bán bản báo cáo lấy tiền. Họ cũng khẳng định rằng sau khi thu đủ phần tiền dùng để in các báo cáo gửi nhà nước Việt Nam, họ sẽ dùng phần tiền còn lại để giúp đỡ các nạn nhân của vụ xả thải. Nhờ màn “than nghèo kể khổ” này, bản báo cáo của Green Trees được phong trào đối lập Việt Nam đón nhận một cách nồng nhiệt.

Có thể nói, Đoan Trang là thành phần tích cực, đi đầu trong tổ chức truyền thông cho “cách mạng cá” rất hiệu quả, nhưng thừa nhận thất bại khi Green Trees không thể tổ chức được biểu tình “cách mạng cá” như ở miền Trung do các linh mục đạo diễn với lực lượng giáo dân đông đảo và răm rắp nghe lời linh mục. Sự thất vọng khi lực lượng F, xanh  hay zân chủ không thể chăn dắt dân chúng như mấy vị linh mục, trơ ra toàn gương mặt biểu tình viên chuyên nghiệp khiến Đoan Trang phải cay đắng thừa nhận “Kịch bản rất xấu cho phong trào Cách mạng cá” . Bản thân cô ta muốn mọi cuộc cách mạng dân chủ ở Việt Nam hay  “cách mạng cá”, phải do bản thân hay thành phần xã hội dân sự độc lập nắm bắt chứ không phải dưới sự sai khiến của thần quyền Công giáo.

Bản thân Đoan Trang không tiếc công sức để hút tiền từ Việt tân và các tổ chức lưu vong về cho cô ta làm “cách mạng cá” ở Hà Nội, nhưng buồn thay sự lựa chọn của nhóm chóp bu Việt tân lại chọn “ngọn cờ” là giám mục Nguyễn Thái Hợp khiến Đoan Trang phải đi nhặt nhạnh vài dự án nhỏ lẻ kiểu như “cách mạng dù xanh” do Mã Tiểu Linh mang về chẳng hạn. Nguồn tiền quá nhỏ để “thúc đẩy” các cuộc tuần hành của nhóm Green Trees hay No-U. Sự thật khiến giấc mộng để Green Trees nắm bắt, dẫn dắt “cách mạng cả” đổ bể hoàn toàn.

Tiếp sau thất bại “cách mạng cá” Đoan Trang nuôi dưỡng rất nhiều “chiến dịch” nhằm khôi phục vai trò của nhóm Green Trees xong đều thất bại vì giới nghệ sỹ, báo chí đều xa lánh cô ta. Bởi vậy, khi sự việc Đồng Tâm nổ ra, lập tức Đoan Trang và băng đảng VOICE bu lấy với hy vọng điều hành, giật dây băng nhóm Lê Đình Kình. Nhưng ai dè, lê Đình Kình còn là bậc thầy của đám zân chủ, trí thức về tổ chức bạo loạn. Ông ta chỉ nhận tiền và làm theo ý mình, còn các nhóm như Đoan Trang được hô hào viết bài, truyền thông cho ông ta, còn ông ta chẳng dại gì mà đi theo mấy bang phái dân chủ ảo tưởng.

Nhạn Biển 

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG