27 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

Tổng thống Nga kêu gọi đồng minh chung tay trong sản xuất vaccine COVID-19

Vào tháng 8, Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine chống lại COVID-10, được đặt tên là Sputnik V và được phát triển bởi Viện nghiên cứu Gamaleya. Kể từ đó, Nga đã đăng ký loại vaccine thứ hai, được gọi là EpiCoronaVac và được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Vector.

Tổng thống Nga kêu gọi đồng minh chung tay trong sản xuất vaccine COVID-19
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh Sputnik. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi một nỗ lực chung về việc phát triển vaccine COVID-19 tại hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 12, được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. BRICS là tên gọi của một khối bao gồm các nền kinh tế lớn mới nổi gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

“Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải đẩy nhanh việc thành lập trung tâm phát triển và nghiên cứu vaccine BRICS, điều đã được đồng ý thực hiện hai năm trước, theo sáng kiến ​​của những người bạn Nam Phi”, ông Putin nói.

Theo Tổng thống Nga, vaccine Sputnik V có thể được sản xuất ở Trung Quốc và Ấn Độ, cả hai đều là thành viên của khối.

“Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga đã đạt được thỏa thuận với các đối tác Brazil và Ấn Độ về việc tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine Sputnik V, họ cũng đã đạt được thỏa thuận với các công ty dược phẩm ở Trung Quốc và Ấn Độ để triển khai sản xuất vaccine ở những nước này không chỉ để đáp ứng nhu cầu của họ mà còn cả nước thứ ba”, ông Putin phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 12 được tổ chức dưới dạng trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Duy Tiến (Theo Sputnik)

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG