32 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Thêm luật sư xin rút khỏi đội ngũ kiện tụng của ông Trump

Thêm một luật sư, người đang giúp sức trong nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong các vụ kiện kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, đã xin rút khỏi vai trò này.

Thêm luật sư xin rút khỏi đội ngũ kiện tụng của ông Trump
Ảnh minh họa Reuters. 

Luật sư Linda A. Kerns của đảng Cộng hòa đã đệ trình các giấy tờ lên Tòa án Quận của Mỹ trong ngày 16/11, cho biết rằng đã “đạt được thỏa thuận chung rằng nguyên đơn sẽ được phục vụ tốt nhất” nếu bà này rút lui.

Kerns từng tham gia vào các cuộc đấu tranh về luật bầu cử ở Pennsylvania và đã viết công khai về mong muốn luật về ID cử tri được thông qua để ngăn chặn gian lận bầu cử.

Bà cũng từng là luật sư chính trong vụ kiện tranh cử của ông Trump ở Pennsylvania. Không rõ tại sao nữ luật sư này lại yêu cầu rút lui.

Cuối tuần qua, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã yêu cầu tòa án trừng phạt các luật sư tại một công ty giúp biện hộ cho bang này trong vụ việc, nói rằng một người nào đó từ công ty đã để lại một tin nhắn quấy rối trong hộp thư thoại của bà Kerns.

Trước đó, các luật sư từ công ty Porter Wright Morris & Arthur có trụ sở tại Ohio đã yêu cầu rút khỏi vụ kiện liên bang mà chiến dịch ông Trump đệ trình ở Pennsylvania.

Ngày 13/11, Tổng thống Donald Trump đã bổ nhiệm ông Rudy Giuliani để chỉ đạo các nỗ lực pháp lý thách thức kết quả bầu cử 2020, một động thái được đưa ra sau một loạt các thất bại trước tòa án.

Duy Tiến

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG