32 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Nga điều thêm 18 máy bay vận tải chở quân đến Armenia

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/11 thông báo 18 máy bay vận tải quân sự Il-76 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga chở các binh sĩ gìn giữ hòa bình đã hạ cánh xuống các sân bay ở thủ đô Yerevan của Armenia.

Nga điều thêm 18 máy bay vận tải chở quân đến Armenia
Binh lính Armenia ở khu vực Nagorno-Karabakh. Ảnh: Reuters

Thông báo nêu rõ: “Có thêm 18 máy bay Il-76 và 2 máy bay Ruslan An-124 của lực lượng hàng không vận tải quân sự thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga chở các trang thiết bị và thành viên của lữ đoàn gìn giữ hòa bình số 15 được cử tới Armenia tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình ở khu vực xung đột Nagorno-Karabakh đã hạ cánh xuống các sân bay ở Yerevan. Các quân nhân Nga đã bốc dỡ hàng hóa, vũ khí và thiết bị quân sự”.

Theo Bộ trên, trong 24 giờ qua, các máy bay Nga đã vận chuyển đến Armenia 58 phương tiện gồm xe bọc thép chở quân, xe tải địa hình, xe bồn chở nhiên liệu, máy xúc và các thiết bị kỹ thuật khác.

Hôm 9/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã ký một tuyên bố chung về việc ngừng bắn hoàn toàn ở Nagorno-Karabakh bắt đầu từ ngày 10/11.

Ông Putin cho biết Azerbaijan và Armenia sẽ duy trì các cứ điểm mà hai bên đã nắm giữ và lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai tới khu vực này. Bên cạnh đó, Baku và Yerevan phải trao đổi tù nhân và thi thể của những người thiệt mạng.

Chu An/DT


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG