29 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Hà Giang tiếp nhận 45 công dân do Trung Quốc trao trả

Ngày 17/11, tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Hà Giang) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tiến hành tiếp nhận 45 công dân Việt Nam do Công an châu Văn Sơn, Trung Quốc trao trả.

Trung Quốc trao trả 23 công dân nhập cảnh trái phép

Qua xác minh, 45 công dân được phía Trung Quốc trao trả có hộ khẩu thường trú tại nhiều địa phương của Việt Nam như: Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Bắc Giang, Đắk Nông,… Những công dân trên xuất cảnh trái phép và vượt biên sang Trung Quốc với nhiều mục đích khác nhau, lực lượng chức năng Trung Quốc tiến hành kiểm tra không có giấy tờ cư trú hợp pháp và đã tiến hành tạm giữ.

Hà Giang tiếp nhận 45 công dân do Trung Quốc trao trả
Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với các lực lượng tiếp nhận công dân.

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng kiểm dịch tại cửa khẩu đã tiến hành các bước sát khuẩn, kiểm tra y tế, đo thân nhiệt các công dân được trao trả, lấy lời khai thông tin cá nhân.

Hà Giang tiếp nhận 45 công dân do Trung Quốc trao trả
Thu nhận vân tay vào chỉ bản chứng minh nhân dân.

Các công dân sẽ được đưa về Trạm y tế xã Thanh Thủy để cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó đặc biệt lưu ý những trường hợp có thân nhiệt cao. Sau 14 ngày cách ly, không có trường hợp nào bị nhiễm bệnh sẽ được trả về địa phương.

Diệu Loan

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
423FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG