29 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

Bộ Thông tin – Truyền thông có tân Thứ trưởng 37 tuổi

Cục trưởng Tin học hóa Nguyễn Huy Dũng (sinh năm 1983) vừa được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Thông tin & Truyền thông.

Chiều nay (17/11), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng vừa trao quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng cho ông Nguyễn Huy Dũng. Với quyết định này, ngoài ông Nguyễn Huy Dũng, Bộ Thông tin & Truyền thông có 3 thứ trưởng nữa là ông Phan Tâm, ông Hoàng Vĩnh Bảo, ông Phạm Anh Tuấn.

Bộ Thông tin – Truyền thông có tân Thứ trưởng 37 tuổi
Ông Nguyễn Huy Dũng (thứ hai từ trái) nhận quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông chiều 17/11.  

Sinh năm 1983, ông Nguyễn Huy Dũng đã công tác 13 năm tại Bộ Thông tin & Truyền thông (trước đây là Bộ Bưu Chính, Viễn Thông). Ông lần lượt trải qua các vị trí từ chuyên viên, Phó trưởng phòng, Trưởng phòng, thư ký lãnh đạo Bộ, Phó cục trưởng An toàn thông tin, Cục trưởng An toàn thông tin và gần nhất là Cục trưởng Tin học hoá. Ở tuổi 37, ông Dũng là Thứ trưởng trẻ là nhất trong Chính phủ hiện nay.

Tân Thứ trưởng Thông tin & Truyền thông từng tham gia nghiên cứu, tham mưu, chủ trì biên tập và tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo của Đảng, hoàn thiện hành lang pháp lý, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn, an ninh mạng của Việt Nam, trong đó tiêu biểu là Luật An toàn thông tin mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành. Ông cũng tham mưu, chủ trì biên tập và tổ chức triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Khi đang là sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, ông Dũng đã nhận học bổng toàn phần và sang học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học NTU (Singapore). Ông cũng là một trong 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu nhận Giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2010 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG