34 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 4 tiểu bang của Mỹ

Các tiểu bang Rhode Island, Texas, New Mexico và Tennessee được chọn để tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 của hãng Pfizer trong giai đoạn đầu.

Bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 4 tiểu bang của Mỹ
Tiêm chủng vắc xin Covid-19 của Pfizer tại một bệnh viện ở Mỹ

Theo Reuters ngày 17.11, hãng dược Pfizer của Mỹ đang triển khai tiêm chủng Covid-19 tại 4 tiểu bang trong giai đoạn ban đầu, nhằm giúp điều chỉnh kế hoạch phân phối và tiêm chủng vắc xin.

Các bang đang tiến hành tiêm chủng Covid-19 gồm Rhode Island, Texas, New Mexico và Tennessee, được chọn vì có diện tích khác nhau, dân số đa dạng và hạ tầng tiêm chủng cũng không đồng đều.

“Bốn tiểu bang trong chương trình ban đầu này sẽ nhận được các liều vắc xin sớm hơn các bang khác không phải vì tư cách hay được cân nhắc so với những bang còn lại”, Pfizer khẳng định trong thông cáo.

Trước đó vào ngày 9.11, hãng dược này công bố dữ liệu ban đầu cho thấy vắc xin được phát triển chung với đối tác BioNTech của Đức cho thấy hiệu quả hơn 90%.

Đến ngày 16.11, hãng đối thủ của Pfizer tại Mỹ là Moderna cho hay vắc xin thử nghiệm đã có hiệu quả 94,5%.

Vắc xin của cả 2 hãng đều sử dụng công nghệ tổng hợp RNA nhằm kích thích hệ miễn dịch chống lại virus gây Covid-19. Trong khi đó, các chuyên gia lo ngại về các thách thức trong việc phân phối vắc xin, do điều kiện lưu trữ đặc thù trong điều kiện siêu lạnh dưới mức -800C.

(Theo Reuters)


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG