33 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022

Ông Obama không muốn gia nhập nội các của ông Joe Biden

Cựu Tổng thống Barack Obama sẽ không đảm nhận vị trí nào trong nội các của ông Joe Biden, người được truyền thông dự đoán đắc cử, nếu được đề nghị bởi ông sợ bà Michelle sẽ bỏ ông.

Ông Obama không muốn gia nhập nội các của ông Joe Biden

Vị tổng thống thứ 44 của Mỹ đưa ra tuyên bố trên trong cuộc phỏng vấn với chương trình Sunday Morning của đài CBS, hai ngày trước khi ra mắt cuốn hồi ký “A Promised Land” (tạm dịch: Miền đất hứa). Ông Obama tiếp tục xuất hiện trên CBS trong chương trình 60 Minutes vào tối 15-11 (giờ địa phương).

Ông Biden, cựu phó tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2009-2017, nhiều khả năng trở thành tổng thống thứ 46 vào tháng 1-2021 sau khi dẫn trước Tổng thống Donald Trump trong các cuộc bỏ phiếu.

Khi được hỏi sẽ giúp đỡ cựu phó tổng thống như thế nào, ông Obama cho rằng: “Ông ấy không cần lời khuyên của tôi nhưng nếu cần, tôi sẽ giúp ông ấy bằng mọi cách có thể. Lúc này tôi không có kế hoạch làm nhân viên Nhà Trắng hay gì đó tương tự”.

Bà Susan Rice và bà Michelle Flournoy là hai trong số các cựu quan chức của chính quyền ông Obama đang được cân nhắc cho các vị trí quan trọng trong nội các của ông Biden.

Ông Obama không muốn gia nhập nội các của ông Joe Biden
Bìa cuốn hồi ký của ông Obama. Ảnh: Penguin Random House

Khi được hỏi liệu ông có cân nhắc một vị trí trong nội các của chính quyền ông Joe Biden, ông Obama cho rằng: “Có một số điều tôi sẽ không làm vì nếu làm, Michelle sẽ bỏ tôi. Cô ấy sẽ thốt lên “Sao? Anh sẽ làm gì?””.

Hiện các thành viên nhà ông Obama đã đủ bận rộn, đặc biệt là khi vừa thành lập một quỹ từ thiện và hoàn thành hợp đồng sản xuất với Netflix.

Trong cuốn sách của mình, ông Obama kể về hành trình vào Thượng viện Mỹ và sau đó là Nhà Trắng của ông có ý nghĩa như thế nào với cuộc hôn nhân và cuộc sống gia đình với các con gái, Sasha và Malia.

“Sự nghiệp của tôi trong lĩnh vực chính trị đã khiến vợ tôi gặp khó khăn khi theo đuổi nghề luật sư. Việc tôi đắc cử đã buộc cô ấy từ bỏ công việc của mình để thực hiện vai trò đệ nhất phu nhân – quá nhỏ so với tài năng của cô ấy” – cựu tổng thống viết trong hồi ký.

Theo tờ Guardian (Anh), cuốn hồi ký “A Promised Land” là một phần của thỏa thuận trị giá 65 triệu USD với nhà xuất bản Penguin Random House, trong đó bao gồm “Becoming”, hồi ký của bà Michelle Obama. “Becoming” được phát hành vào năm 2018 và bán được hơn 10 triệu bản. Cựu tổng thống ​​dự kiến cho ra mắt tập hai của hồi ký.

Trong một đoạn video nói với người dẫn chương trình Oprah Winfrey trong một cuộc phỏng vấn dự kiến ​​phát sóng vào ngày 17-11, ông Obama cho hay ông và bà Michelle đã trải qua những khoảnh khắc khó khăn trong Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông Obama cho rằng điều cả hai đã làm rất tốt là nói chuyện để giải quyết các khó khăn, không bao giờ đánh mất tình yêu cơ bản, sự tôn trọng dành cho nhau và ưu tiên cho con cái.

NLD


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG