37 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 27, 2022

Đà Nẵng giải thể bệnh viện dã chiến Tiên Sơn

Sau hơn 3 tháng được xây dựng thần tốc và thành lập để phục vụ tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân COVID-19, bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng đã có quyết định giải thể với “0” bệnh nhân.

Ngày 16/11, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã có quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Theo quyết định, giám đốc các Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở TN-MT chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề của bệnh viện dã chiến theo chức năng, nhiệm vụ và các nội dung liên quan.

Đà Nẵng giải thể bệnh viện dã chiến Tiên Sơn

Bệnh viện dã chiến Tuyên Sơn – Đà Nẵng đã lắp dựng với quy mô tối đa có thể đáp ứng 700-1.000 giường bệnh. 

Như CAND online đã thông tin, vào tháng 8/2020 vừa qua, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn được thành lập nhằm giúp Đà Nẵng ứng phó với số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh. Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn có quy mô 500 giường bệnh và được thi công thần tốc chỉ sau 72 giờ. Nhằm tiếp nhận bệnh nhân, hỗ trợ giảm tải cho các bệnh viện trong thành phố khi dịch bệnh COVID-19 khi Đà Nẵng đang có nhiều diễn tiến dịch bệnh phức tạp.

Đây được xem là Bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul theo tư vấn thiết kế của Trung tâm tư vấn xây dựng thuộc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng. Hệ thống buồng/giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng, vách ngăn…. được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối với Bệnh viện dã chiến.

Theo thiết kế, các khu vực hành lang tầng 2, 3 của Cung thể thao Tiên Sơn được bố trí các giường bệnh dành cho bệnh nhân nhẹ, dự kiến tầng 2 sẽ bố trí khoảng 220 giường, tầng 3 khoảng 200 giường. Khu vực tầng 4 sẽ trở thành chỗ làm việc, nghỉ ngơi cho y – bác sĩ điều trị. Để đáp ứng yêu cầu trước mắt, Bệnh viện dã chiến đã được lắp đặt 284 giường bệnh tại sàn thi đấu tầng 1. Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, bệnh viện sẽ được tăng cường số buồng, giường với quy mô tối đa có thể đáp ứng 700-1.000 giường bệnh… Vào thời điểm này, ngành y tế Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị nhân lực và lực lượng tình nguyện viên lên tới 500 người để sẵn sàng đối phó tình huống nguy cấp…

Đà Nẵng giải thể bệnh viện dã chiến Tiên Sơn

Thật đáng mừng, sau hơn 3 tháng được thành lập, bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng giải thể với “0” bệnh nhân.

Tuy nhiên, qua hơn 3 tháng phòng chống COVID-19, Bệnh viện dã chiến TP Đà Nẵng tại Cung thể thao Tiên Sơn không tiếp nhận bệnh nhân nào. Việc điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 diễn ra tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang; số lượng người nhiễn bệnh nhanh chóng được khống chế nên không phải sử dụng Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Đến ngày 23/9, bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Đà Nẵng xuất viện. 

Hoài Thu

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
424FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG