25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

“Qụa đen” Đặng Hữu Nam đang dần mất hết uy tín

Một vấn đề mang tính quy luật cho thấy, mỗi khi ở trong nước diễn ra các sự kiện chính trị lớn hay xảy ra các vấn đề phức tạp như thiên tai, dịch bệnh, lập tức các nhà rân chủ rởm, số cơ hội chính trị, đám cực đoan trong tôn giáo triệt để khai thác, tăng cường tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc nhằm chống Đảng, Nhà nước ta với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.

Chẳng hạn như liên quan đến tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung những ngày qua, các đối tượng cực đoan trong Công giáo như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong, số admin “Thanh niên Công giáo” rao riết thực hiện các hành vi phá hoại nằm trong tổng thể chiến dịch “lợi dụng mưa lũ” chống chính quyền.

Đặc biệt, các đối tượng này rất ma mãnh, tinh vi khi khai thác những vấn đề bất cập, tiêu cực liên quan để thổi phồng vấn đề theo hướng bóp méo sự thật, đích cuối cùng là giao rắc tâm lý bức xúc đến người dân nhằm làm suy giảm niềm tin vào vai trò lãnh đạo của chính quyền các cấp.

Đơn cử như vừa qua, liên quan việc một số tiểu thương bán áo phao trên phố Trịnh Hoài Đức, Lê Trực (Hà Nội), lợi dụng tình hình lũ lụt ở miền Trung, tăng giá áo phao cứu sinh gấp đôi và thông báo “cháy hàng”. Lập tức linh mục Đặng Hữu Nam đã thể hiện sự nguy hiểm của mình trong khi đặt điều xuyên tạc rằng: “Áo phao ở Hà Nội tăng giá gấp ba lần tội này đảng không hỏi, ngó cọc tiền Thuỷ Tiên?”.

“Qụa đen” Đặng Hữu Nam đang dần mất hết uy tín

Bài viết mang tính kích động của Đặng Hữu Nam

Đây đúng là đỉnh cảo của những kẻ ảo tưởng chính trị. Rõ ràng, thái độ thù ghét chế độ của y đã tiệm cận tới tầm không thể kiểm soát rồi nên mới có những phát ngôn xấu xa như vậy. Việc một số tiểu thương vụ có tư tưởng vụ lợi, ăn chặn tiền trên nỗi bất hạnh của đồng bào là có thật. Nhưng chẳng liên quan gì đến Đảng đâu mà cứ hễ có việc gì sai phạm trong nhân dân là ông ta cố tình quy chụp nhằm nói xấu, bôi nhọ Đảng.

Hơn nữa, liên quan vấn đề trên ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường – cho biết, ngay khi lũ xảy ra, Tổng cục Quản lý thị trường đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp găm hàng, tăng giá. Đặc biệt việc găm hàng, tăng giá các loại thực phẩm, đồ ăn, nước uống, áo phòng hộ, đồ cứu nạn…

Ông Bình cho biết, hiện Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu các cục quản lý thị trường các tỉnh xảy ra lũ lụt phải tìm các biện pháp để bình ổn giá cả và đảm bảo đủ nguồn cung thực phẩm thiết yếu cho người dân. Đảm bảo không vì lũ lụt mà tăng giá, gây khó khăn cho người dân vùng lũ.

Như vậy, rõ ràng các cơ quan ban ngành liên quan đã có những dự báo và kịp thời ban hành các văn bản điều chỉnh. Còn ai sai phạm đến đâu thì xử lý tới đó. Đâu phải đến lượt một linh mục bị treo chén “mượn gió bẻ măng” để nói xấu chính quyền.

Không những vậy, vi linh mục này và số tín đồ cuồng tín nhóm “Thanh niên Công giáo” còn phủ nhận sạch trơn vai trò chủ đạo các cấp chính quyền và lực lượng công an, quân đội không quản khó khăn, gian khổ để cứu trợ người dân. Thậm chí họ còn cố tình lờ đi sự hy sinh bằng tính mạng của những chiến sỹ, đồng bảo từ nạn trong quá trình cứu hộ người dân mà chi nhăm nhe dựng chuyện để rồi buông những lời cay độc, hèn hạ đến biết bao cán bộ, chiến sỹ đã và đang ngâm mình trong mưa lũ để giúp đỡ đồng bào.

“Qụa đen” Đặng Hữu Nam đang dần mất hết uy tín

Bài viết mang tính kích động của Đặng Hữu Nam

Trong khi đó, đến giời phút này, trên trang facebook của “quạ đen” Đặng Hữu Nam, nhóm #TNCG chưa có một hình ảnh hay một thông báo nào cho thấy họ đã làm được những việc có ích giúp đồng bào miền Trung. Vậy nhưng lại luôn miệng khóc than nỉ non cho đồng bào cùng giọt nước mắt cá sấu.

Đặc biệt, chúng ta còn nhớ giai đoạn năm 2014 -2017, sau sự cố môi trường biển ở miền Trung, Đặng Hữu Nam đã trở nên nổi tiếng trong dư luận về việc kêu gọi được một khoản tiền không nhỏ từ các cá nhân, tổ chức bên ngoài, trong đó có cả tổ chức khủng bố Việt Tân. Nhưng nói là để giúp đỡ ngư dân bị thiệt hại do ô nhiễm biển nhưng thực chất y dùng số tiền đó để mua sắm trang thiết bị, quần áo đồng phục, thuê xe tốt để mượn cớ đưa hàng trăm con chiên đi khởi kiện nhà máy Formosa nhưng thực chất là hành động kích động chống chính quyền. Số tiền còn lại, y dành cho riêng mình, coi như là công lao động. Thế nên y mới có xe sang, điện thoại xin, còn dư giả để xây sửa nhà cửa ở quê nhà đẹp đẽ, khang trang như vậy. Đúng là làm giàu không khó.

Giờ đây, sự cố môi trường biển đã được khắc phục, nên y chẳng còn bám víu vào điều gì để có thể xin tiền từ bên ngoài. Cùng chính vì thể những ngày qua khi nước lũ đang hoành hành tại các tỉnh miền Trung, đói khổ như vậy mà chẳng thấy một đồng bạc lẻ nào được Đặng Hữu Nam giúp đỡ hoặc kêu gọi các mối quan hệ trước đây nhằm quyên gọp hỗ trợ cho những người đang gặp khó khăn.

Điều này đã chứng tỏ bản chất đạo đức giả của những kẻ “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”. Vì nếu như y sự có tấm lòng thương xót và đồng cảm với đồng bào, thì y đã noi gương Hội đồng giám mục Việt Nam đến vùng tâm lũ để có những hành động thiết thực cứu trợ đồng bào chứ. Cũng qua đây, cho thấy rõ uy tín và danh tiếng của Đặng Hữu Nam đã rơi vào tình cảnh “âm vô cực” nên dù muốn làm điều gì đó nhưng cũng trở nên bất lực khi chẳng ai muốn bầu bạn với một “quạ đen” thần kinh chính trị như y.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
434FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG