28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Vạch trần luận điệu chống phá trước thềm Đại hội Đảng XIII

Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, các thế lực thù địch tiếp tục tăng cường đẩy mạnh các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Chúng cho rằng, đây là “thời cơ vàng” để đổi mới chính trị theo hình thức đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, xây dựng nhà nước dựa trên nền tảng “xã hội dân sự”…

Lợi dụng mạng xã hội, chúng đưa những thông tin, tuyên truyền vu cáo, bôi nhọ hình ảnh các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; xuyên tạc chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng; phát tán những tài liệu, bài viết có nội dung tuyên truyền, nói xấu chế độ, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Vì vậy, tất cả những luận điệu của các thế lực thù địch, cơ hội đều là sai trái, xuyên tạc, bóp méo sự thật, nhằm gieo rắc sự hoài nghi, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với xã hội Việt Nam; chia rẽ nội bộ Đảng, Nhà nước, mối quan hệ giữa Đảng ta với nhân dân, tiến tới là đòi thay đổi chế chính trị ở Việt Nam, đòi nhường quyền lãnh đạo dân tộc và xã hội cho một “lực lượng chính trị mới”…

Vạch trần luận điệu chống phá trước thềm Đại hội Đảng XIIILuận điệu chống phá của RFA

Để nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Đại hội XIII của Đảng, mỗi cán bộ đảng viên cần nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng và khả năng “miễn dịch”; chủ động đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, thù địch… Trong đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các âm mưu, hoạt động chống phá từ khi mới phôi thai. Đây là biện pháp cơ bản, mang tính nguyên tắc, có ý nghĩa quyết định để làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; không mắc mưu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết chống sự cài cắm, móc nối của các thế lực thù địch với các phần tử cơ hội chính trị, bất mãn, có quan điểm đối lập với Đảng, Nhà nước; quản lý chặt chẽ các mạng xã hội và thông tin, truyền thông, làm thất bại mọi ý đồ thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Đồng thời, bổ sung, hoàn thiện hệ thống quy phạm pháp luật; quy chế về kỷ luật phát ngôn, chống “bệnh công thần”, “cá nhân chủ nghĩa” trong một số cán bộ, đảng viên do thiếu thông tin mà đưa ra các phát ngôn chủ quan làm tổn hại uy tín của Đảng, Nhà nước và lợi ích của quốc gia – dân tộc, rơi vào âm mưu phân hóa, chia rẽ nội bộ của các thế lực thù địch.

Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trước thềm Đại hội XIII của Đảng là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên, góp phần làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch./.

Hoa Sim

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

1 COMMENT

  1. Xuyên tạc, bôi nhọ, chống phá là những điều đã ăn sâu vào bản chất của những phần tử như Việt Tân hay các tổ chức dân sự nước ngoài. Tư tưởng, chính trị là những gì mà chúng có thể đánh vào nhất, bởi vì bom đạn không khuất phục được ý chí nhưng tư tưởng dễ lung lay thì làm gì cũng dễ. Chúng âm thầm chống phá từng ngày, từng giờ, và đại hội đảng là lúc bọn nó ‘trổ tài” nhiều nhất. Vậy nên nhân dân hãy có cái nhìn đa diện, cảnh giác, trước sự xuyên tạc của các thế lực thù địch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG