15 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Nguyễn Văn Đài lại cắn càn

Nguyễn Văn Đài lại cắn càn

Dù đang lưu vong tận nước Đức xa xôi nhưng Nguyễn Văn Đài (từng cầm đầu “Hội anh em dân chủ” và bị tuyên án 15 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”) vẫn không quên nói ra những lời xằng bậy, kêu gọi lật đổ chính quyền tại Việt Nam.

Lợi dụng việc dư luận đang xôn xao về việc tỉnh Hòa Bình chi hơn 10 tỉ đồng để xây lắp khẩu hiệu trên đồi Ông Tượng (thành phố Hoà Bình), thông qua Facebook cá nhân, Nguyễn Văn Đài đã có những phát ngôn, lời lẽ của một kẻ khốn nạn khi cố tình xúc phạm hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Coppy từ Facebook Từ Đức Minh, Nguyễn Văn Đài đã cố tình đưa ra những lời lẽ xúc phạm hình tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với giọng điệu của một kẻ khốn nạn, như: “Mỹ không có “ đời đời nhớ ơn Washington vĩ đại..”, nhưng họ vẫn giàu mạnh & viện trợ bố thí cho Việt Nam”; “Singapore không có “ đời đời nhớ ơn Lý Quang Diệu vĩ đại…”, nhưng họ vẫn giàu mạnh & viện trợ bố thí cho Việt Nam”… Còn “Việt Nam khắp nơi có khẩu hiệu “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI”. Thậm chí bỏ ra 11 tỉ đồng để làm nó. Nhưng vẫn nghèo đói, hàng năm vẫn phải ngửa tay xin viện trợ & bố thí của nước ngoài”.

Nguyễn Văn Đài lại cắn càn

Ngày 26/9, sau khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu quan trọng gửi thông điệp đến Đại hội đồng Liên Hợp quốc, Nguyễn Văn Đài đã đăng tải trên Fecebook cá nhân dòng stt với giọng điệu và ngôn từ của một kẻ khốn nạn. Y viết: “Đất nước VN gần trăm triệu dân, hàng chục triệu người trẻ tuổi, tài năng, đạo Đức. Nhưng nhục nhã, hèn nhát và cam chịu dưới sự cai trị độc đoán, chuyên quyền và già cả, lú lẫn, bệnh hoạn của lão già gần 80 tuổi. Tuổi trẻ VN đứng dậy thì đảng CSVN sẽ quì xuống và trao trả quyền lực cho Nhân dân”.

Trước đó, sau khi cơn bão số 5 gây ra những thiệt hại ở một số tỉnh miền Trung, Nguyễn Văn Đài đã có những bài viết với giọng điệu thể hiện rõ sự thù hận và quy chụp, đánh đồng. Hắn viết: “Trên thế giới chắc chỉ có ở chế độ cộng sản tại Việt Nam? Người ta nói tham nhũng trong xây dựng cơ bản ở chế độ CSVN là 30%. Nhưng làm cột điện thế này thì ăn tối thiểu 50% rồi. Tính mạng của người dân nằm trong tay bọn CS tham nhũng. Thật căm phẫn chế độ cộng sản VN. ĐMCS!”.

Nguyễn Văn Đài lại cắn càn

Một kẻ khi còn ở trong nước thì ngang nhiên câu kết với các cá nhân, tổ chức nước ngoài, nhận tiền của các tổ chức phản động, khủng bố để phá hoại đất nước, âm mưu lật đổ chính quyền, chống phá Nhà nước như Nguyễn Văn Đài. Nay nhờ có sự hứa hẹn, bảo vệ của một số nhân vật cực hữu trong chính giới Đức mà được lưu vong sang Đức. Giờ đây, ở tận nước Đức xa xôi, Nguyễn Văn Đài vẫn không quên cắn càn, buông ra những lời lẽ thù hận.

Khi viết và nói ra những lời lẽ khốn nạn này, Nguyễn Văn Đài thừa hiểu rằng, cánh cửa trở về với Việt Nam dường như với hắn đã bị đóng chặt. Cứ nhìn bài học từ Bùi Tín, sau bao năm tị nạn, cũng đã từng nguyền rủa đất nước, nhưng trước khi chết chỉ có một nguyện vọng là được mang tro cốt về Việt Nam để thấy rằng, những kẻ vong nô như Nguyễn Văn Đài liệu có ngày được trở về? Có lẽ đất nước này sẽ không bao giờ dung nạp những con người khốn nạn như hắn.

Việt Nguyễn

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG