27 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Vì sao nước Mỹ tráo trở trên biển Đông?

Đúng lúc Việt Nam – trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 đang tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53), ngày 9/9/2020, trên trang fanpage Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đăng bài bài viết nhìn lại quan hệ đối tác Mỹ – Việt Nam trong 25 năm qua. Trong bài viết, Đại sứ quán Mỹ đã sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam bao gồm 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tuy nhiên sau 6 ngày, ngày 14/9/2020, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã lẳng lặng xóa 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên bản đồ Việt Nam trong bài viết trên!
Mời xem 2 tấm hình ngày 14/9 và tấm hiện nay ở bài này của Đại sứ quán Hoa Kỳ:

Vì sao nước Mỹ tráo trở trên biển Đông?

Sự tráo trở này của Mỹ đã khiến Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng buộc phải lên tiếng ở đây. 

Vì sao nước Mỹ tráo trở trên biển Đông?

Dưới bài viết này của Đại sứ quán Mỹ trên Facebook, gần ngàn người Việt Nam đã bày tỏ nỗi tức giận về SỰ TRÁO TRỞ CỦA NƯỚC MỸ.

Vì sao nước Mỹ tráo trở trên biển Đông?

Xem các ý kiến khác ở link này

https://www.facebook.com/usembassyhanoi/photos/a.444999608862240/3797460003616167?__tn__=-UK-R

VÌ SAO NƯỚC MỸ TRÁO TRỞ TRÊN BIỂN ĐÔNG?

Theo Google.tienlang, việc nước Mỹ tráo trở chẳng có gì lạ vì lịch sử đã từng nhiều lần chứng kiến!

Vì sao nước Mỹ tráo trở trên biển Đông?

Nhưng Lý do trực tiếp khiến Mỹ tráo trở lần này cụ thể là gì? 

Google.tienlang cho rằng, không có chuyện Đại sứ quán Mỹ “lỡ tay” gì cả. Một cơ quan đại diện cho cả nước Mỹ, họ đăng gì là đều có sự tính toán chi ly. 

Cụ thể là, 

– Ngày 9/9/2020, khi đăng bản đồ Việt Nam có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Sứ quán Mỹ muốn truyền thông điệp đến Việt Nam và thế giới rằng, “Chúng tao (Mỹ) đã công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam rồi đó! Vậy bây giờ, Chính phủ Việt Nam hãy “ngả hẳn vào lòng BU Mỹ” như đòi hỏi của đám “nhân sĩ trí thức” Lê Mã Lương, Hoàng Ngọc Giao… đi, hãy trịnh trọng rước BU Mỹ vào Việt Nam đê! Hãy “hăng máu vịt” chiến với Trung Quốc như Ukraina đã và đang “chiến” với Nga đê!!!”

– Ngày 14/9/2020, khi đăng bản đồ Việt Nam KHÔNG có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Sứ quán Mỹ muốn nói rằng, “Chúng tao (Mỹ) đã “chìa tay” ra cho Việt Nam như vậy, thế mà Chính phủ Việt Nam vẫn lạnh nhạt, lại còn KHÔNG HOAN NGHÊNH MỸ, lại còn chủ chòm cùng ASEAN “KÊU GỌI MỸ- TRUNG VÀ CÁC NƯỚC KHÁC “KHÔNG LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG”! Thế thì nay tao ứ thèm “chìa tay” ra với Việt Nam nữa! Nước Mỹ thực dụng,  chả cho không ai cái gì! Bọn tao sẽ chơi với Trung Quốc vậy!”

HOÀNG NGÂN THƯƠNG

Nguồn: Google.Tiên lãng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG