19 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Chuyện cô hồn: Trốn viện

Bài Fb Tuong Bui chia sẻ.

Làm bác sĩ lơ mơ là lại đền ốm các nae ạ. Bệnh nhân trốn viện, trốn luôn cả thanh toán, cứ nghĩ là viện công mà, nhà nước lo. Nhưng bệnh nhân trốn thì bs điều trị phải chịu trách nhiệm mới nhọ. Vợ Qua làm bs, có lần bệnh nhân về không thanh toán, gọi điện cho bố bệnh nhân cứ bảo vâng ra thanh toán, nhưng rồi vẫn mất hút. Cuối tháng phải trừ vào lương, tiếc tiền 1 phần nhưng nghĩ nó bực. Cái nghề cũng lắm rủi ro.

Hung Ngo

Chuyện cô hồn: Trốn viện

Chuyện cô hồn

Sáng

– Bố chị nặng, các em linh động cho cụ về trước, có cậu em chị ở lại chờ làm thủ tục, còn bao nhiêu chị thanh toán nốt. Biết vậy là sai nguyên tắc nhưng phúc đẳng hà sa giúp chị.

Chiều

– A nô.

– Xin lỗi chị đây có phải số đt người nhà bn X không?

– Phải, thế có việc gì?

– Sáng nay có 1 anh người nhà chị bảo ở lại làm thủ tục cho bệnh nhân X, bọn em gọi điện thoại không thấy nhấc máy. Chị báo giúp đến thanh toán viện phí nhé.

– Bố tôi nặng về rồi, thôi, các người còn tính toán cái gì nữa.

– Nhưng vẫn phải làm thủ tục chứ, nhà em đã linh động giúp bệnh nhân ra viện trước. Người nhà phải có trách nhiệm hoàn thiện thủ tục chứ.

– Suốt ngày các anh chị đòi tiền, lương y mà *#@&+’;*:@* . Không nghĩ đến người nghèo à. Nộp mấy chục triệu còn gì. Xí xoá đi, nhà tôi xa lắm.

– Vầng, nhà chị ký quỹ 20triệu, thanh toán bảo hiểm hết 6triệu, còn thừa 14 triệu. Để em chuyển sang phòng công tác xã hội lo cho bệnh nhân nghèo nhé.

– Từ từ, chị cứ nghĩ là còn thiếu 1 tí nên mới nói vậy chứ chị biết các em làm nghề cứu người vất vả lắm. Tí nữa chị đến em nhé, cám ơn các em.

PS: Giờ các mẹ đã hiểu lý do vì sao người ta phải ký quỹ khi nhập viện chưa, he he. Gớm, người nhà hí hoáy 1 tí, đi buồng phát hiện ra dưới chăn bệnh nhân có hẳn củ tỏi.

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG