28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Trò bất lương của những kẻ mang danh dân chủ khi tạo ‘hiện trường giả’ nơi 3 chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm

Vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tai xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội là một trong những vụ án đang được dư luận xã hội quan tâm bởi tính chất, mức độ của hành vi phạm tội gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có 3 cán bộ, chiến sĩ công an của chúng ta đã hy sinh; đây là vụ án có liên quan đến nhóm đối tượng rất côn đồ và  độc ác, mất nhân tính gây ra; chỉ vì lợi ích cá nhân dưới sự  hậu thuẫn của các lực lượng phản động chúng đã gây ra tội ác không thể tha thứ. Rồi đây, những kẻ thủ ác với âm mưu đen tối, ngông cuồng và ngu muội của mình chắc chắn sẽ chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

Xung quanh vụ án này các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước đã dùng nhiều chiêu trò sử dụng mạng xã hội để đăng nhiều bài viết, video, clip bóp méo sự thật, xuyên tạc bản chất vụ án nhằm chống phá chính quyền. Cụ thể trên trang phản động Việt Tân ngày 10 tháng 9 năm 2020 có bài viết: “SỰ CHÁY VÀ DỐI TRÁ” Nguồn: FB Thuận Văn Bùi, trong đó chúng đưa ra những lời lẽ xuyên tạc, vô lương tâm cho sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sỹ công an, chúng dám nói: “3 kẻ đó chết thế nào, chết ở đâu, bị nướng ở đâu rồi ném xuống giếng nhằm vu oan cho dân Đồng Tâm?”

Đọc bài viết của Thuận Văn Bùi chúng ta cảm thấy hắn là kẻ không có lương tâm, dám dẫm đạp lên linh hồn 3 cán bộ, chiến sĩ công an đã hy sinh cho sự bình yên của nhân dân. Chúng ta thấy xấu hổ khi đã sản sinh ra một kẻ mất lương tâm như hắn.Với hình ảnh mà FB Thuận Văn Bùi đăng trong bài viết là hoàn toàn không chính xác với hiện trường thực tế của vụ án. Khi quan sát hình ảnh kẻ này đưa lên chúng ta cảm thấy nực cười với hình ảnh dây điện và tấm cót vẫn còn nguyên.

Trò bất lương của những kẻ mang danh dân chủ khi tạo ‘hiện trường giả’ nơi 3 chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm

Hình ảnh hiện trường đã được các đối tượng phản động tu chỉnh lại để đăng đàn la làng vu cáo. Đối chiếu với bức ảnh gốc chụp ảnh hiện trường trong biên bản hiện trường của cơ quan điều tra cho thấy nhiều chi đã được sửa và thêm mới

Thực tế, khi tổ công tác ba người, gồm đại tá Nguyễn Huy Thịnh, đại uý Phạm Công Huy và thượng uý Dương Đức Hoàng Quân, tiến hành truy đuổi các đối tượng chạy thì ngã xuống giếng trời giữa hai gian nhà, sâu khoảng 4m, lúc đó các đối tượng đã đốt xăng phóng hỏa kết hợp dùng dạo phóng lợn chọc xuống hố. Theo hình ảnh của cơ quan điều tra đưa ra tại hiện trường vụ án, sau khi bị đốt thì toàn bộ vỏ dây điện đã cháy hoàn toàn và dính muội than đen nhưng hình ảnh của FB Thuận Văn Bùi đăng thì vỏ dây vẫn còn nguyên  đó là điều rất vô lý. Tiếp theo chúng ta thấy xuất hiện miếng cót vẫn còn nguyên không bị cháy, nhưng theo hình ảnh của cơ quan điều tra chụp lại ở hiện trường thì chúng ta lại không thấy miếng cót này, chứng tỏ miếng cót này đã được vất xuống hố khi chụp hoặc chúng đã dùng công nghệ chỉnh sửa ảnh để thay đổi nhằm tạo hiện trường giả. Thử hỏi với nhiệt độ cháy cao của xăng như thế, lại ở dưới hố, trên thì bị các đối tượng dùng dao phóng xuống các chiến sĩ bằng sương bằng thịt làm sao mà chịu nổi.

Đồng thời, tại phiên tòa ngày 07 tháng 9 năm 2020, các bị cáo khai đã chuẩn bị sẵn kế hoạch từ trước, khi nghe hô có người rơi xuống hố, chúng đã cầm tuýp sắt gắn dao phóng lợn chọc xuống hố, đổ xăng thiêu chết 3 đồng chí.

Trò bất lương của những kẻ mang danh dân chủ khi tạo ‘hiện trường giả’ nơi 3 chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm

Hình ảnh hiện trường do công an cung cấp. Rõ ràng các vết cháy, dây điện trên hiện trường

Mặt khác, tại phiên tòa trong các thủ tục thẩm vấn đến bị cáo nói lời sau cùng, các bị cáo vẫn khẳng định rằng ‘họ có đổ xăng và đốt’. Đồng thời, liên tục xin gia đình nạn nhân tha thứ cho hành vi của họ. Nếu không đổ xăng, không đốt thì việc gì họ phải khai trước tòa án là họ đổ và đốt cũng như phải xin gia đình nạn nhân phải tha thứ…

Do đó Bài viết của tên Thuận Văn Bùi là hoàn toàn sai sự thật, thể hiện sự dối trá, trơ trẽn của Thuận Văn Bùi nói riêng và lực lượng phản động nói chung; chúng sống trên sự hy sinh, sương máu của các đồng chí của chúng ta, dám đổi trắng thay đen sự thật. Đây là một bài viết không có lương tâm của con người, nó chỉ là 1 trong những bài viết đưa ra những thông tin giả mạo nhằm gây tâm lý hoang mang, bất ổn trong xã hội để chống phá Đảng Cộng sản, chống phá Nhà nước Việt Nam.

Qua đây, chúng ta thật sót thương với sự hy sinh này đây là một mất mát to lớn không chỉ với gia đình 3 đồng chí mà nó còn là sự mất mát lớn lao của cả nhân dân Việt Nam. Hành vi của các đối tượng trong vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại sức khoẻ, tính mạng, tài sản của lực lượng thi hành nhiệm vụ và quần chúng nhân dân. Với những tội ác mà 29 đối tượng trên đã gây ra là quá rõ ràng và chắc chắn chúng sẽ chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

Thọ Bình

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
457FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG