25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Hết chuyện đám ‘rận chủ’ quay sang bình luận về ‘dáng đứng’!

Trong khi cả đất nước đang để quốc tang, tiếc thương trước sự ra đi của cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nhiều tầng lớp nhân dân bày tỏ sự kính trọng, biết ơn vị lãnh đạo tâm huyết, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước đã đến và chia sẻ trong ngày diễn ra Lễ truy điệu và an táng của Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Vậy mà ở đâu đó vẫn những trò xuyên tạc trắng trợn, lợi dụng cả buổi Lễ truy điệu để công kích các lãnh đạo Đảng và nhà nước.

Mới đây, trên trang Web “Chân trời mới. media” có đăng bài viết của của nguyenngocgia’s blog – RFA nói rằng “Trong khi những lãnh đạo cấp cao của ĐCSVN đứng nghiêm trang, mang khẩu trang thì ông Phúc lại không đeo và thế đứng không được ngay ngắn lắm.”. Lợi dụng thông tin đó một số linh mục quạ đen, dân chủ cuội, lũ tự nhục và cả nhóm 3 dòng kẻ tỏ vẻ hỉ hả, hân hoan hùa theo công kích rằng “Trong tình hình dịch bệnh, tại Lễ Quốc tang tập trung nhiều người mà Thủ tướng lại không thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo đúng quy định”. Vậy sự thật có đúng như những gì mà bọn họ tru tréo hay không?

Hết chuyện đám 'rận chủ' quay sang bình luận về 'dáng đứng'!

Hình ảnh mà ‘Chân trời mới Media’ đưa ra và blog tầm gửi trên RFA viết bài bình luận xuyên tạc

Theo như đoạn clip Lễ truy điệu và An táng Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thì có thể thấy, Khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phát biểu xong thì diễn ra phút mặc niệm. Nên việc người đứng đầu Chính phủ chưa kịp đeo lại khẩu trang để thực hiện nghi lễ là chuyện hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm được. Và nếu để ý thêm thì sau phần nghi thức mặc niệm diễn ra trong vài giây đó, Thủ tướng cũng đã đeo khẩu trang lại.

Hình ảnh hay clip cắt cúp của các đối tượng chia sẻ chỉ diễn ra trong một khoảnh khắc ngắn ngủi nên chẳng thể nói lên điều gì cả. Vậy mà, có những cá nhân không nắm rõ thông tin lại ném đá theo mưa, trỉ chích các nhà lãnh đạo. Chúng ta cần phải hiểu rằng việc nhìn vào mấy tấm hình, hay đoạn clip cắt cúp để rồi kết luận rằng “Thủ tướng không đeo khẩu trang” là hết sức hồ đồ, vô căn cứ. Có thể thấy, Nguyễn Ngọc Già cũng như những kẻ cùng hội cùng thuyền luôn rình rập, bấu víu vào những khoảnh khắc hòng hướng lái dư luận nhằm để người dân hiểu sai sự việc, giễu cợt, công kích uy tín của Thủ tướng. Chỉ có những kẻ không biết hoặc cố tình không biết mới đem chuyện lễ tang của người khác ra để giễu cợt, nói xấu và bàn theo chiều hướng thiếu tích cực như thế này.

“Nghĩa tử là nghĩa tận” là ứng xử cao đẹp của dân tộc Việt Nam với những người đã khuất, chia buồn sự đau thương cùng với gia đình vì sự mất mát to lớn không gì có thể bù đắp được. Nhưng có thể thấy, vừa qua, liên quan tới thông tin Quốc tang Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, đã có không ít kẻ chăm chọc, xỉa xoáy vào buổi lễ. Hết kẻ dựng chuyện nói rằng “Ông Lê Khả Phiêu chết đã 3 ngày mà chưa phát tang, chưa công bố được tang lễ”. Và kèm theo đó là những thuyết âm mưu dựng lên cuộc đấu đá trong nội bộ Đảng như vở kịch mà Bùi Thanh Hiếu dựng lên rằng “Vụ tang anh Phiêu cũng là vụ ra mắt ngầm của tứ trụ khoá tới. Tổng Bí thư Nguyễn Xuân Phúc. Chủ Tịch Nước Tô Lâm. Thủ Tướng Trương Hoà Bình. Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Kim Ngân”. Ác độc hơn là có cả vị linh mục nào đó tiếng tăm không hề nhỏ trong giới dân chủ cho rằng “việc rắc vàng mã trong đám tang của Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là để dẫn dắt linh hồn người chết”; rồi bình luận rằng “người phụ nữ đi trước rắc vàng mã không biết đã chết chồng hay chưa?”… Và giờ là chụp giật một khoảnh khắc trong buổi Quốc tang để nói rằng “Thủ tướng không nghiêm túc đeo khẩu trang”.

Ai cũng biết rằng việc xuyên tạc, chống phá là nghề của các anh chị dân chủ. Không xuyên tạc, không chống phá thì không có cái để kiếm cơm. Nhưng việc các đối tượng lợi dụng buổi lễ nghiêm trang, sự ra đi của một con người, mà ở đây là một con người dùng cả xương máu, cả tuổi thanh xuân của mình để đánh đuổi từng quân xâm lược, giữ từng tấc đất cho quê hương, bảo vệ nền hòa bình của cả dân tộc để chống phá thì chúng chỉ có thể là loại người bất nhân, bất nghĩa.

Kim Thoa

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
434FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG