35 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Linh mục Nguyễn Duy Tân đúng là “điếc không sợ súng”

Trong số linh mục cực đoan trong Công giáo, có lẽ Đặng Hữu Nam và Nguyễn Duy Tân là 2 đối tượng chống đối quyết liệt nhất hiện nay. Đáng chú ý, sau khi linh mục Nam và Duy Tân bị “treo chén” không hoạt động mục vụ (không được cai quản xứ, không được rao giảng tin mừng”) nữa nên họ chủ yếu tập trung lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền chống phá. Qua đó cũng đã bộc lộ một cách rõ ràng thái độ chính trị xấu xa trên nền tảng lối tư duy của một kẻ thần kinh chính trị.

Linh mục Nguyễn Duy Tân đúng là “điếc không sợ súng”

Nguyễn Duy Tân

Điển hình như với linh mục Nguyễn Duy Tân, liên quan đến việc Bộ Công an đề xuất thẻ căn cước gắn chíp, y đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân một quan điểm thật bất bình thường như sau: Vì Thiên Chúa muốn con người được TỰ DO. Tự do chọn lựa làm việc thiện hay làm điều ác. Ngay cả khi con người giết Đức Giêsu mà Ngài cũng không ngăn cản. TỰ DO : là quà tặng của Thiên Chúa.

Linh mục Nguyễn Duy Tân đúng là “điếc không sợ súng”

Bài viết trên facebook của Nguyễn Duy Tân

Qủa đúng là lời lẽ hàm hồ của một kẻ biến thái về nhận thức chính trị xã hội. Nguyễn Duy Tân đã đọc kỹ đề xuất của Bộ Công an hay chưa mà lại dám cho rằng việc gắn chip là xâm phạm quyền tự do của con người. Và thật nực cười hơn nữa khi y có một lời nhận định chẳng liên quan mấy tới việc gắn chip, nhưng có lẽ đáng lo ngại nhất là việc cho rằng con người có quyền tự lựa chọn làm việc thiện hay làm điều ác để phán xét về quyền tự do của con người và cho rằng đó là “quà tặng của Thiên Chúa”.

Đây là kiểu duy nghĩ dân chủ một cách thái quả của một bộ phận bọn Tây lông có tư tưởng dân chủ cực đoan, nên chính sự tư do kiểu đó đã là chất xúc tác để một số kẻ cực đoan với thú vui xả súng chẳng thương tiếc đồng loại khiến nhiều người thương vong như ở Mỹ và các nước EU cũng là điều bình thường. Là một người tri thức, là giáo sỹ của một tôn giáo lớn, Nguyễn Duy Tân cần hiểu rằng ngay cả nước Chúa cũng có luật của nước Chúa nói gì cống sống trần thế. Ai thích làm điều ác thì làm, thích làm điều thiện thì làm thì cần gì Tôn giáo để mang tư tưởng nhân văn mà hướng thiện cho con người, cần gì hệ thống pháp luật để quản lý, kiềm chế sự phát sinh của tội phạm.

Đặc biệt, những ngày qua, liên quan đến Cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, linh mục Nguyễn Duy Tân lại tiếp tục có những lời lẽ mỉa mai, châm biếm có hàm ý xúc phạm đến vong linh của Cụ Lê Khả Phiêu.

Linh mục Nguyễn Duy Tân đúng là “điếc không sợ súng”

                                 Bài viết trên facebook của Nguyễn Duy Tân

Trong khi đó, chúng ta đều biết rằng Cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã dành cả tuổi thanh xuân để chiến chinh, phấn đấu, hi sinh, cống hiến cuộc đời, sức lực cho độc lập – tự do của đất nước, hạnh phúc – bình yên của nhân dân! Vậy mà một kẻ có ăn có học, được con chiên gọi là cha tinh thần lại có những lời lẽ không khác nào những nhà rân chủ rởm, số lưu manh giả danh tri thức.

Hơn nữa, xét dưới góc độ tình cảm con người, ở bên kia, cho dù khác biệt, thậm chí là đối lập về quan điểm, tư tưởng, nhưng với sự ra đi của người quá cố, phát ngôn của những kẻ này có xứng đáng làm người? Nghĩa tử là nghĩa tận, huống hồ chi một lũ suốt ngày ra rả dân chủ, nhân quyền, đội lốt trí thức, linh mục lại tỏ ra hả hê trước sự mất mát của gia đình, của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Trước đó, Nguyễn Duy Tân đã không ít lần bị chính quyền, cơ quan công an nhắc nhở, xử phạt về những vi phạm liên quan đến những phát ngôn ngông cuồng, xuyên tạc trên mạng internet.

Linh mục Nguyễn Duy Tân đúng là “điếc không sợ súng”

Nguyễn Duy Tân nhiều lần được triệu tập lên cơ quan công an

Mới đây, y cũng được triệu tập để làm rõ một số vấn đề nghi vấn liên quan đến an ninh trật tự, nhưng với bản chất chống đối cực đoan, hận thù chế độ một cách mù quáng cùng lối tư duy bưng bô, ninh bỡ Mỹ và phương Tây, thì chắc chắn Nguyễn Duy Tân càng ngày càng lún sâu vào những sai lầm. Tất yếu, các hành động đó sớm muộn cũng sẽ bị xử lý một cách thích đáng, và người dân Việt Nam cùng những tín đồ, chức sắc Công giáo chân chính sẽ ủng hộ chính quyền trừng phạt mạnh tay với những kẻ đội lốt nhà tu hành để chống phá quyết liệt như vậy.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
457FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG