30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Các nhà dân chủ nói gì sau khi CA Hoà Bình triệu tập đối với Trịnh Bá Khiêm?

Trong một diễn biến mới nhất, cơ quan An ninh điều tra, CA Hoà Bình đã triệu tập làm việc đối với ông Trịnh Bá Khiêm, ông này là chồng, cha của mẹ con Cấn Thị Thêu, những kẻ đang bị bắt để điều tra cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Sự việc được loan báo từ Fbker Thu Đỗ, con dâu ông Khiêm: “Hôm nay ngày 26/7/2020 cơ quan an ninh điều tra – công an tỉnh Hoà Bình gửi giấy triệu tập cho bố tôi là Trịnh Bá Khiêm lên làm việc, trong giấy triệu tập họ không nói là lên làm việc với nội dung gì,nhà tôi họ đã bắt đi 3 người vậy họ còn muốn điều gì nữa đây?Mong cộng đồng mạng chia sẻ,quan tâm để lên án hành vi sách nhiễu của an ninh Hoà Bình đến gia đình tôi trong lúc này.Tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng”.

Các nhà dân chủ nói gì sau khi CA Hoà Bình triệu tập đối với Trịnh Bá Khiêm?

Giấy triệu tập đối với ông Trịnh Bá Khiêm (Nguồn: FB)

Và chỉ một thời gian rất ngắn sau khi thông tin được đăng tải, đã có khá nhiều dân chủ gia quan tâm tới sự việc này. Chú ý hơn cả là nhà dân chủ của Quỹ 50K Nguyễn Thuý Hạnh. Hạnh đã viết trên Fb: “Đã bắt ba người trong một gia đình, họ còn muốn gì nữa?”. Ý nghĩ của Hạnh cũng đại diện cho khá nhiều kẻ trong chuyện này!

Tuy nhiên, nhận diện sự việc và hiểu sâu hơn về những ý nghĩ này mới hay, chỉ có những kẻ nông nổi mới có những suy nghĩ giản đơn, thiển cận và không có bất cứ kiến thức pháp luật nào. Bởi lẽ, đã là chồng, cha của 3 bị can trong một vụ án thì lẽ đương nhiên tính liên quan của ông Khiêm sẽ khó tránh khỏi. Đương nhiên cơ quan điều tra cần ông để thực hiện công tác điều tra, làm rõ lời khai của các bị can. Việc triệu tập ông vì thế là bình thường, không có gì phải quá trầm trọng hoá… Thậm chí nếu không triệu tập thì mới có vấn đề…

Việc bắt ông Khiêm càng khó xảy ra. Vì, đơn giản như nhiều trang đề cập, nếu có ý định đó thì họ (cơ quan điều tra) sẽ không cần triệu tập; đến bắt những thanh niên khoẻ mạnh như con ông (Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương) họ còn thực hiện được thì với một người đàn ông đã có tuổi như ông Khiêm càng hết sức dễ dàng. Họ sẽ không dày công thực hiện những điều thừa thãi và vô nghĩa lý như thế…

Nhận diện thêm về điều này, đã có ý kiến cho rằng, không phải Nguyễn Thuý Hạnh và đồng đảng không hiểu điều đó. Chỉ có điều họ đã, đang giả ngu để kéo sự việc thêm phần phức tạp. Mục đích cuối cùng không ngoài tạo hiệu ứng từ dư luận. Nhưng xem chừng, họ đã thất bại ngay từ cách diễn xướng, cho đến tấu hài. Họ vẽ ra một viễn cảnh đen tối với ông Khiêm mà không hề quan tâm tới những lí do tươi sáng có thể đến với ông. Câu chuyện vì thế đương nhiên có xu hướng bế tắc và tự thân nó không thể hiện được điều gì!

Sự bế tắc đó càng cho thấy, những trò lợi dụng, dây máu ăn phần kiểu này của đám dân chủ sẽ chẳng đi đâu, về đâu!

PHƯƠNG NAM

Nguồn: Non sông Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG