30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Trịnh Bá Khiêm muốn theo vết xe đổ của chính vợ con mình?

Theo như những lời đánh bóng hoa mỹ mà giới zận chủ tung hô thì các thành viên trong gia đình đối tượng Cấn Thị Thêu, gồm chồng và 2 con trai, chúng đều được hình tượng hóa như những người “anh hùng” bảo vệ cho công lý và lẽ phải, đi đầu trong phong trào đòi tự do dân chủ ở Việt Nam.

Các đối tượng trong gia đình Cấn Thị Thêu, dù đã từng chịu những hình phạt của pháp luật về các hành vi vi phạm pháp luật, đã được chính quyền, người thân nhắc nhở, góp ý nhiều lần nhưng với bản chất ngang ngược, hám lợi đã ăn sâu vào tiềm thức, khiến cho chúng càng sa lầy vào con đường tội lỗi, không lối thoát.

Trịnh Bá Khiêm muốn theo vết xe đổ của chính vợ con mình?

Hai vợ chồng Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu

Xét theo một khía cạnh nào đó, tác giả lại thấy thương hại, thấy tội cho những người thân của chúng, mà ở đây là Trịnh Bá Khiêm, chồng đối tượng Cấn Thị Thêu, một người nông dân chân chất nhưng lại “có duyên” sống chung dưới mái nhà với người phụ nữ với “cái mũ” chống phá Nhà nước Việt Nam. Đau đớn thay khi lại sinh ra 2 đứa con giống mẹ y đúc ở cái thói lưu manh, ăn vạ. Không làm nhưng vẫn muốn có ăn, 3 mẹ con Cấn Thị thêu đã biến chất, hám lợi, lún sâu vào cái nghiệp “dân oan”. Để giờ đây, hậu quả dành cho một người đàn ông “lạc hướng” tiếp tục bị các đối tượng xấu xúi dục đi theo vết xe đổ của vợ và hai con trai.

Bản thân Trịnh Bá Khiêm cũng đã từng chấp hành án phạt tù về hành vi “chống người thi hành công vụ” năm 2014. Sau đó Trịnh Bá Khiêm đã tạm “lui về hậu trường”, chủ yếu sinh sống và chăm sóc trang trại của gia đình tại Yên Thủy – Hòa Bình, ít tham gia vào các hoạt động cùng vợ con.

Tuy nhiên, kể từ khi cơ quan điều tra Công an Thành phố Hà Nội và Công an tỉnh Hòa Bình tiến hành bắt 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Nguyễn Thị Tâm ngày 24/6/2020, Trịnh Bá Khiêm lại bị xúi dục, mua chuộc và đang dần nổi lên thay thế vai trò của vợ con mình, tiếp tục các hoạt động chống đối, đúng như những gì mà vợ con mình đã từng thực hiện trước đây.

Có thể kể đến là gần đây, Trịnh Bá Khiêm được định hướng để thường xuyên trả lời phỏng vấn số báo đài lá cải, những tờ báo không có thiện chí với Việt Nam; sử dụng facebook cá nhân của mình là “Trịnh Bá Khiêm” để tuyên truyền xuyên tạc; tích cực trong việc gặp gỡ, tiếp xúc với số rận chủ, chống đối trong các hội nhóm trái phép, như Nguyễn Lê Hùng, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Vũ Văn Hùng trong “Hội Bầu bí tương thân”; Nguyễn Thúy Hạnh bà chủ “quỹ 50K”… Đồng thời nhận tiền của các tổ chức chống đối như “Nhà xuất bản tự do”, “quỹ 50k”, mà chỉ tính riêng những gì công khai số tiền lên tới 45 triệu đồng, chưa kể số tiền mà số đối tượng chuyển khoản, trao tay không được công bố.

Khi đồng tiền đã làm lu mờ tâm thức của những kẻ hám lợi thì họ trở nên bất chấp tất cả, cộng với đó là những lời dụ dỗ ngon ngọt từ những kẻ “ngụy quân tử” về cái trách nhiệm của người chồng, người cha đấu tranh để đòi tự do cho vợ, cho con. Chủ nghĩa “anh hùng” và cái hám lợi đã quyện lại với nhau càng khiến Trịnh Bá Khiêm càng ngày càng trở nên hung hăng, hoạt động liều lĩnh, manh động khi thực hiện mọi nhiệm vụ mà những đối tượng xấu giao phó trong vai trò là nhân vật trọng yếu của vở kịch kêu oan cho mẹ con Cấn Thị Thêu.

Kết quả của những việc làm đó là mới đây sáng 27/7, Trịnh Bá Khiêm đã được Công an tỉnh Hòa Bình triệu tập lên làm việc về những vấn đề có liên quan đến vợ và hai đứa con trai mới bị khởi tố, bắt tạm giam về cùng tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật hình sự năm 2015 ngày 24/6 vừa qua. Xem thêm tại đây.

Hành động của Trịnh Bá Khiêm khiến tôi liên tưởng đến Dư Thị Thành – vợ của đối tượng Lê Đình Kình. Sau sự kiện tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020, Lê Đình Kình đã phải trả giá cho những hành vi liều lĩnh manh động của mình và Tổ đồng thuận. Ấy thế nhưng từ một người chỉ biết nữ công gia chánh, nuôi chồng chăm con trong quá khứ và ít khi được tham gia những chuyện “chánh sự”, người đàn bà chỉ quen với con gà, lợn và những việc vặt thường ngày dưới sự nhào nặn, sự tha hoá nhanh chóng đã biến thành một kẻ khác. Dư Thị Thành cũng giống như Trịnh Bá Khiêm ở chỗ chỉ là con rối trong vở kịch tàn mà những kẻ giật giây, nhào nặn đang cố tạo ra.

Thế nhưng, cả nhà Trịnh Bá Khiêm dường như uống phải “bùa mê thuốc lú” của đám phản loạn, những chủ nhân của đồng đô la của các thế lực thù địch nên không còn đủ tỉnh táo để phân biệt được đúng sai, không nhận ra được rằng mình chỉ là con rối để sai khiến vào mục đích chính trị, gây phương hại đến an ninh, trật tự của xã hội.

Một gia đình có đến ba người bị khởi tố, bắt tạm giam và hình ảnh ông bố, ông chồng bị Công an triệu tập lên làm việc chính là câu trả lời của pháp luật cho một gia đình có “truyền thống” chống phá đất nước. Theo đó, nếu Trịnh Bá Khiêm không sớm tỉnh ngộ, chấm dứt những hành động vô thiên vô pháp của mình thì rất nhiều khả năng trong một ngày không xa, cả gia đình này sẽ được “đoàn viên” trong trại giam. Viễn cảnh đó sớm hay muộn, có xảy ra hay không đều do Trịnh Bá Khiêm quyết định./.

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG