29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Nguyễn Lân Thắng là ‘tay chân’ của ‘hội anh em dân chủ’?

Ngày 30 tháng 7 năm 2020, trên facebook của Nguyễn Lân Thắng có đăng lại bài của Trường Sơn Nguyễn:” ĐẤT NƯỚC CŨNG CẦN MỘT GIẤC MƠ CHUNG”. Vậy mục đích của Thắng muốn đòi hỏi điều gì ở Đất nước này, ở chế độ này? Đó có phải là những trăn trở của một công dân yêu nước đang đấu tranh cho sự tồn vong của quốc gia, dân tộc? Cho sự tiến bộ của chính xã hội mà Thắng và gia đình anh ta đang sống?

Trong các bài viết đăng trên facebook của Hội anh em dân chủ mà tôi đã đọc vẫn là những luận điệu cũ rích rằng Đất nước Việt Nam trong tương lai như thế nào? Nước Việt Nam khi nào trở thành một nước công nghiệp hiện đại? Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam sẽ như thế nào? Bao giờ thì chủ nghĩa xã hội sẽ thành hiện thực? Và hôm nay facebook Trường Sơn Nguyễn lại hỏi rằng Việt Nam có còn hoài bão nữa hay không?…

Thật là tức cười! Trong khi cả nước đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh, với thiên tai, đoàn kết một lòng với Đảng, Nhà nước thực hiện phương châm:” Chống dịch như chống giặc”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”  thực hiện cho bằng được mục tiêu kép mà chính phủ đề ra thì Facebook Trường Sơn Nguyễn lại ngồi đó để xét lại lịch sử, so sánh chế độ này với chế độ kia, nước này với nước nọ, rồi tham vọng của nước này thế nọ, tham vọng của nước kia thế kia, cuối cùng cũng chỉ đi đến một kết quả không đổi là nói xấu chế độ:” Hồ Chí Minh, người khai sinh ra đảng Cộng Sản Việt Nam vốn đã có hoài bão như vậy. Nhưng cái dở đó là đảng Cộng Sản mà ông khai sinh ra lại không cùng chia sẻ hoài bão này với ông.”

Đây chính là cái ngu của Sơn và cũng là cái ngu chung của cả Hội anh em dân chủ trong đó có Nguyễn Lân Thắng, bởi chúng đâu nhìn thấy cái tốt đẹp của chế độ ta, hoặc có nhìn thấy thì chúng cũng giả đã bị đui mù. Trong mấy chục năm qua từ khi Đất nước được sống trong hòa bình đến nay đại bội phận người dân trên mọi miền Tổ quốc đã có được cuộc sống bình yên, đời sống cả vật chất lẫn tinh thần được nâng nên rõ rệt, không chỉ ở thành thị mà cả ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Đại đa số người dân đều đủ ăn; có của ăn, của để; con cái được học hành đến nơi đến chốn; điện, đường, trường, trạm được xây dựng khang trang; nông thôn nay còn có điện thắp sáng ở các trục đường, những nơi công cộng phục vụ nhân dân hoạt động vui chơi, thể thao, giải trí sau những giờ lao động vất vả, bộ mặt nông thôn đang thay đổi từng ngày. Vậy mà Sơn còn đưa ra một mớ những bằng chứng hão huyền, vô căn cứ rằng :”Bằng chứng là dù đã nắm quyền liên tục trong suốt mấy chục năm qua, đảng Cộng Sản đã không những thất bại trong việc biến nước ta trở nên hùng cường, ngược lại, họ thậm chí còn làm nước ta suy yếu hơn bởi tệ tham nhũng, thói cửa quyền, nạn con ông cháu cha, tranh giành quyền lực, bè phái, vân vân. ” không dừng lại ở đó những kẻ chỉ ngồi sau bàn phím còn khua môi, múa mép rằng :”Sánh ngang với cường quốc năm châu là gì nếu không phải là kinh tế phát triển như họ, xã hội văn minh như họ, chính trị dân chủ như họ, quyền công dân được đảm bảo như họ, pháp luật nghiêm minh như họ, vị thế quốc gia trên thế giới ngang hàng với họ, phúc lợi xã hội tốt như họ, nền quân sự mạnh không thua họ. Mơ như vậy chẳng phải là đáng lắm sao.” Đó là những lời sáo giỗng không thực tế, không khoa học, thiếu căn cứ bởi vì các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, .. đã có lịch sử hòa bình, xây dựng và phát triển hàng trăm năm. Còn nước ta, đất nước thống nhất năm 1975 nhưng thực chất chúng ta vẫn phải giúp Campuchia đánh Pôn Pốt, rồi chống Tàu cho đến những năm 1982,1985; Năm 1986 bắt đầu công cuộc đổi mới đất nước, để có được thành quả như ngày hôm nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đoàn kết một lòng vượt qua bao khó khăn để thực hiện cho được tâm nguyện của Bác Hồ là làm sao cho mọi người dân đều có cơm ăn, có áo mặc, ai cũng được học hành. Ấy vậy mà bọn chúng lại cho rằng:” Sự thực là, sự thiếu vắng hoài bão dân tộc không chỉ là hệ quả tới từ sự bất tài của đảng Cộng Sản, mà còn bởi vì người dân bấy lâu nay bị gạt ra rìa trong toàn bộ đời sống chính trị. Họ, đảng Cộng Sản, không những bất tài mà còn độc đoán nữa.”

Nguyễn Lân Thắng là 'tay chân' của ‘hội anh em dân chủ’?

Bài viết của Trường Sơn Nguyễn được Nguyễn Lân Thắng chia sẻ lại

Vậy sự thật như thế nào? Có phải Thắng, Sơn và các thành viên trong hội anh em dân chủ đang ngày đêm đấu tranh cho sự tiến bộ của xã hội? Hoàn toàn không phải vậy! Cái tổ chức được gọi là :” Hội anh em dân chủ” đang đấu tranh dân chủ ấy bao gồm: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thị Tâm, Cấn Thị Thêu, Trịnh bá Phương, Trịnh Bá Tư, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Minh Vũ, Lã Việt Dũng, Nguyễn Trường Sơn Nguyễn Quang A…chưa bao giờ đấu tranh vì sự tiến bộ của xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân cả.

“Quạ đen” thì không bao giờ có thể thành “Công” được. “Hội anh em dân chủ” đó thực chất là một tổ chức phản động mà Phạm Đoan Trang một thành viên của hội đã có bài:” NGHỀ KINH DOANH DÂN CHỦ” để nói về bản chất của chính Hội này được đăng trên trang facebook của Cuong Phung ngày 19 tháng 7 vừa qua. Trong bài Trang có viết :” Vài nhân viên an ninh từng nói với tôi: “Chị chỉ chửi đảng và nhà nước thôi, còn dân, còn phe dân chủ của chị, sai trái đầy ra đấy, vô đạo đức, tham nhũng đầy ra đấy, thì chị lờ đi, bao che, không nhắc đến”.Quả thật đúng như vậy…”  trong bài :” NGHỀ KINH DOANH DÂN CHỦ” Phạm Đoan Trang đã tự thừa nhận đây là một tổ chức lập ra với danh nghĩa đấu tranh dân chủ nhưng chỉ là để kiếm tiền từ các tổ chức phản động đang lưu vong ở nước ngoài mà thôi. Một tổ chức tự thành lập với một vài đối tượng không có gì là xuất sắc chứ chưa nói là bất hảo làm sao có thể mạnh được, chúng chỉ là một toán ô hợp lập thành một hội để viết bài, đăng tin phản ánh một chiều những vấn đề xã hội và tập trung chủ yếu là những vấn đề còn tồn tại trong xã hội, khi không có những vấn đề nóng chúng thậm chí bịa đặt, vu khống, làm các VIDEO CLIP giả để kích động lôi kéo….gây sự chú ý của các tổ chức phản động từ đó xin tiền tài trợ để lấy kinh phí hoạt động. Tuy nhiên, bản chất của những kẻ khóc thuê, buôn dân chủ thì làm sao có thể che đậy mãi được, chúng làm sao che mắt được nhân dân. Hôm nay, khi các con buôn bị bà chủ là Nguyễn Phương Hoa (sinh ngày 03/4/1968), quê gốc ở Huế, chuyển về sống ở Sài Gòn từ khoảng năm 2007 quỵt tiền của hội thì:” Tôi phải viết những dòng này, để cảnh báo cộng đồng về một kiểu làm giàu, trục lợi nhân danh “đấu tranh dân chủ”, với một nhân vật điển hình là bà Nguyễn Phương Hoa”.  Và như vậy cái tổ chức gọi là Hội anh em dân chủ mới lộ nguyên hình là những con buôn dân chủ mà được Phạm Đoan Trang một trong những thành viên của hội gọi với cái tên rất kêu là những nhà:”kinh doanh dân chủ“. Khi sự thật được phơi bày, bản chất bộc lộ và hiện nguyên hình là những nhà dân chủ dởm không phải vì thương sót cho những mảnh đời bất hạnh; không phải vì những bất công bởi chướng tai, gai mắt mà hành động bảo vệ nhân quyền để đòi công lý, ….. mà chúng chỉ là thực hiện những ý đồ đen tối với  những luận điệu “phản biện xã hội”, đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền”, xây dựng “xã hội dân sự”, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ …để tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; kích động tư tưởng, thái độ thù địch… các thế lực thù địch núp dưới vỏ bọc hoạt động “dân chủ” để nói xấu Đảng, nói xấu chế độ, kích động nhân dân làm mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội làm phương hại cho cách mạng, đi ngược lại nguyện vọng chính đáng của nhân dân cũng chỉ vì lợi nhuận, vì những đồng DOLA mà các tổ chức phản động lưu vong bố thí cho chúng mà thôi.

Thực chất, cái tổ chức Hội anh em dân chủ trên được thành lập, hoạt động đều dựa trên cơ sở sự hậu thuẫn, giúp sức cả về vật chất, tinh thần của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam. Đấu tranh với thế lực thù địch, phản động và tay sai của chúng là cả một quá trình lâu dài, phức tạp, khó khăn đòi hỏi sự tham gia của toàn xã hội, dựa trên các hình thức, phương pháp đấu tranh khác nhau. Trong đó, nhận diện, vạch trần bộ mặt thật các tổ chức phản cách mạng đối lập với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta là trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên và mọi công dân có vai trò rất quan trọng giúp quần chúng nhân dân hiểu, từ đó chung sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đặng Cừ

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG