Home Đối tượng Linh mục Nguyễn Duy Tân loạn ngôn về chuyện cách ly xã...

Linh mục Nguyễn Duy Tân loạn ngôn về chuyện cách ly xã hội trong mùa dịch Covid 19

0
161

Trước tình hình dịch bệnh covid đang có xu hướng diễn biến phức tạp, việc khởi phát dịch bệnh sau hơn 90 ngày Việt Nam không có ca nhiễm covid ngoài cộng đồng. Nhiều biện pháp đã được tính đến để có thể ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh như đã thực hiện trước đây, trong đó có việc thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để khống chế hiệu quả dịch bệnh covid.

Hiện nay, nhiều biện pháp đã được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan như: thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 ngày 24/4/2020 về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 với mức độ cao, thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7/2020; tại Hà Nội yêu cầu từ tối 29/7 dừng hội chợ, lễ hội, hoạt động quán bar…. đồng thời xét nghiệm nhanh hơn 21.000 người về từ Đà Nẵng. Các biện pháp nhanh, mạnh đã được các chính quyền địa phương đưa ra, trong đó có tính toán đến phương án giãn cách xã hội trên diện rộng.

Chủ trương là như vậy! Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn cố gắng hết sức, đồng lòng chung tay cùng nhau chống dịch. Với tâm niệm cuộc chiến không bao giờ được phép thua. Ấy vậy mà vẫn có những tiếng nói lạc lõng trong mùa dịch covid, đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc đến từ những cá nhân luôn mang nặng tâm lý chống phá. Trong đó có linh mục Nguyễn Duy Tân.

Linh mục Nguyễn Duy Tân được biết đến là linh mục cực đoạn, thường xuyên có các bài viết, video xúc phạm lãnh tụ, lãnh đạo Đảng và nhà nước; xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn về tình hình đất nước; cổ súy cho phản động; kích động nhân dân gây rối, làm mất an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Trong một diễn biến mới nhất, trên trang facebook cá nhân của mình, linh mục Nguyễn Duy Tân đã có đăng tải bài viết với nội dung: Nhà thờ ngang hàng với quán nhậu; trong đó linh mục Tân đã đưa ra luận điểm về việc không nên xếp hạng nhà thờ là dịch vụ không thiết yếu, ngang bằng với quán nhậu, karaoke, cà phê, mát – xa, vũ trường….

Nên xếp hạng nhà thờ là nhu cầu tâm linh cũng ngang hàng với cơ sở xí nghiệp sản xuất lương thực….

Linh mục Nguyễn Duy Tân loạn ngôn về chuyện cách ly xã hội trong mùa dịch Covid 19

Không biết vì ý đồ gì mà linh mục Nguyễn Duy Tân lại có những phát biểu mang tính loạn ngôn đến như vậy: chống đối chính quyền, chống đối việc thực hiện chủ trương trong công tác phòng chống dịch, hay là kích động tâm lý cuồng tín của một bộ phận giáo dân, hay đơn giản đó là việc linh mục Tân quá thiếu hiểu biết.

Để phân tích rõ cho Linh muc Nguyễn Duy Tân được biết đó là “Nhà thờ đương nhiên không phải là quán nhậu!”. Đây là 2 phạm trù khác nhau và linh mục Tân không nên lập lờ, đánh lận con đen. Tuy nhiên, nhà thờ là nơi các con chiên đi lễ vào ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, một nơi tập trung đông người, dễ gây lây lan dịch Covid-19 nếu không may trong số những người tham gia thánh lễ tại nhà thờ mà có trường hợp mắc covid 19 thì khi đó hậu quả khủng khiếp sẽ xảy ra, tỷ lệ lây lan dịch bệnh sẽ ở cấp số nhân (ví dụ như vụ việc xảy ra ở giáo phái vụ Tân Thiên Địa ở Hàn Quốc).

Trường hợp địa phương nào xảy ra dịch, chính quyền phải áp dụng giản cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lúc đó các nhà hàng, quán bar, vũ trường, xí nghiệp hay nhà thờ…đều phải chấp hành, vì Covid nó chẳng chừa ai ra, kể cả nơi đó là nhà thờ. Giản cách xã hội là để bảo vệ cho tất cả mọi người.

Rõ ràng linh mục Nguyễn Duy Tân đã thể hiện sự thiếu hiểu biết trong tư tưởng “chống đối cực đoan”, khi luôn tìm cách bới móc để ngăn cản sự phát triển chung của đất nước. Một con người như vậy, giáo hội công giáo Việt nam cần xem xét lại tư cách đối với linh mục Nguyễn Duy Tân để có các biện pháp xử lý mang tính răn đe hơn, trước khi linh mục Tân phải chịu sự trừng trị của pháp luật về những hành vi chống phá của mình./.

Huyền Pha

Nguồn: Người con Đất Mẹ

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here