15 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Văn kiện ĐH Đảng bộ TP.Đà Nẵng: Nhìn thẳng để đánh giá đúng sự thật

“Trong dự thảo Báo cáo lần này nói rõ quan điểm nhìn thẳng sự thật, đánh giá đúng sự thật, những ưu điểm, hạn chế, không né tránh khuyết điểm”.

Sáng nay (10/7), Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức cuộc họp Tiểu ban Văn kiện về các dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXII.

Thời gian qua, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức lấy ý kiến góp ý từ các đảng bộ đã tổ chức Đại hội; xin ý kiến các cán bộ lão thành cách mạng cao cấp, nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố; đại diện khối Mặt trận, đoàn thể chính trị – xã hội các cấp; đại diện các nhà khoa học và văn nghệ sĩ thành phố; cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận hàng chục ý kiến đóng góp vào chủ đề Đại hội là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; tăng cường sức mạnh đồng thuận; phát huy các động lực tăng trưởng; xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”.

Văn kiện ĐH Đảng bộ TP.Đà Nẵng: Nhìn thẳng để đánh giá đúng sự thật
Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng.

Về kết quả thực hiện trong nhiệm kỳ qua, Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố thống nhất điều chỉnh số liệu mới nhất (tính đến ngày 07/7/2020) đưa vào dự thảo Báo cáo. Theo đó, dự thảo điều chỉnh chỉ tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn TP ước tăng bình quân 6,3%/năm, so với Nghị quyết đề ra là 8-9%/năm. Đồng thời, điều chỉnh toàn bộ các số liệu có thay đổi về kinh tế – xã hội được đề cập trong dự thảo Báo cáo.

Dự thảo về Kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ qua nhận định, Thành ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy có nhiều biến động. Trong đó, Trung ương điều động, chỉ định bổ sung 1 chức danh Bí thư, 1 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, 15 Ủy viên Ban Chấp hành nghỉ hưu hoặc bị kỷ luật không tiếp tục tham gia cấp ủy. Thành ủy đã bầu bổ sung và được Trung ương chuẩn y 18 Ủy viên Ban Chấp hành và 6 Ủy viên Ban Thường vụ. Ông Võ Văn Thương, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, Dự thảo Báo cáo Kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ vừa qua không né tránh các hạn chế, khuyết điểm.

Văn kiện ĐH Đảng bộ TP.Đà Nẵng: Nhìn thẳng để đánh giá đúng sự thật
Các đại biểu góp ý xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng.

Ông Võ Văn Thương cho biết: “Trong dự thảo Báo cáo lần này nói rõ quan điểm nhìn thẳng sự thật, đánh giá đúng sự thật, những ưu điểm, hạn chế, không né tránh khuyết điểm. Sau khi hoàn thành dự thảo lần thứ 3 này, Thường trực Thành ủy chỉ đạo tiếp tục gửi lấy ý kiến của các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy và các Ban Xây dựng Đảng, các Đảng đoàn để đảm bảo toàn diện nội dung đánh giá”.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, trong bối cảnh thành phố có nhiều biến động lớn, bất lợi nhưng Đảng bộ TP Đà Nẵng vẫn là Đảng bộ vững mạnh, đủ bản lĩnh để vượt qua những khó khăn. Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, trong Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành cần nêu rõ, nhiệm kỳ vừa qua đã ban hành những Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận cụ thể như thế nào chứ không nêu chung chung; Khi đánh gia những hạn chế thì nêu rõ những hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, từ đó xây dựng các biện pháp khắc phục.

Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết: “Chúng ta phải nhìn thẳng vào vấn đề thách thức của nhiệm kỳ vừa qua. Khi đánh giá về ưu điểm thì chúng ta cũng rất cụ thể. Yêu cầu của Báo cáo kiểm điểm này là kiểm điểm về vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ đối với thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng. Để có đánh giá toàn diện thì không chỉ Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đánh giá mà nên để các cấp ủy trực thuộc Thành ủy đánh giá, cho khách quan và toàn diện”./.

Nguồn: VOV.vn

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG