24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Ủy ban Kiểm tra TƯ: Phát hiện dấu hiệu vi phạm qua giám sát còn rất ít

Ủy ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 566 tổ chức đảng và 2.755 đảng viên, trong đó 1.299 cấp ủy viên các cấp.

Phát hiện dấu hiệu vi phạm qua giám sát vẫn còn rất ít, trong khi thực tế đang diễn ra nhiều vi phạm, nhiều vấn đề phức tạp được báo chí và dư luận nhân dân phản ánh. Đây là một trong những nội dung được đánh giá trong Báo cáo trình bày tại Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức sáng nay (10/7) thành phố Đà Nẵng. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú, chủ trì hội nghị.

Ủy ban Kiểm tra TƯ: Phát hiện dấu hiệu vi phạm qua giám sát còn rất ít
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú phát biểu tại hội nghị.

6 tháng qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tham mưu Ban Bí thư thành lập 12 đoàn công tác do các Ủy viên Ban Bí thư làm Trưởng đoàn để kiểm tra, đôn đốc với 67 Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị. Ủy ban Kiểm tra Trung ương thẩm định cho ý kiến quy hoạch 40 cán bộ cấp chiến lược; bổ nhiệm, điều động 383 cán bộ; quy hoạch bổ sung, quy hoạch cán bộ của 54 địa phương đơn vị.

Ủy ban Kiểm tra các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 566 tổ chức đảng và 2.755 đảng viên, trong đó 1.299 cấp ủy viên các cấp. Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận 3 cuộc kiểm tra, trong đó có 4 tổ chức Đảng và 19 đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật theo thẩm quyền 9 cá nhân, đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật 1 tổ chức và 2 cá nhân; yêu cầu tổ chức Đảng cấp dưới thi hành kỷ luật 3 tổ chức Đảng. Nội dung, đối tượng kiểm tra tiếp tục đi vào những địa bàn, lĩnh vực dễ xảy ra sai phạm, dư luận xã hội quan tâm như: công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản công, dự án đầu tư đất đai, tài nguyên khoáng sản…

Ủy ban Kiểm tra TƯ: Phát hiện dấu hiệu vi phạm qua giám sát còn rất ít

Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Minh Hoài, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, nhìn chung, qua kiểm tra đã kiên quyết xử lý và đề nghị cấp ủy xử lý kỷ luật nhiều tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm. Trong đó có những đồng chí giữ cương vị cao của Đảng và Nhà nước, cán bộ Đảng viên sĩ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang. Tuy nhiên, kết quả hoạt động của Ủy ban Kiểm tra các cấp chưa đồng đều, chưa đi vào các lĩnh vực, địa bàn phức tạp dễ phát sinh vi phạm.

Bà Bùi Thị Minh Hoài, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhấn mạnh: “Phát hiện dấu hiệu vi phạm qua giám sát vẫn còn rất ít, trong khi thực tế đang diễn ra nhiều vi phạm, nhiều vấn đề phức tạp được báo chí và dư luận nhân dân phản ánh. Tình hình chấp hành kỷ luật Đảng ở một số địa phương đơn vị còn chưa nghiêm, vẫn còn tình trạng né tránh, không thực hiện đúng thẩm quyền, đùn đẩy trách nhiệm lên cấp trên, nhất là trong kiểm tra xử lý đối với cấp ủy viên cùng cấp và người đứng đầu, người có chức vụ quyền hạn./.”

Nguồn: VOV.vn

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG