16 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Quốc hội tặng khẩu trang y tế cho Ban thư ký Liên minh Nghị viện thế giới

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai bày tỏ vinh dự được thay mặt Chủ tịch Quốc hội chuyển tặng ông Tổng thư ký và Ban thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) quà khẩu trang y tế do Việt Nam sản xuất.

Tại trụ sở IPU ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã có cuộc gặp Tổng thư ký IPU và trao quà khẩu trang y tế của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tặng Ban thư ký IPU.

Quốc hội tặng khẩu trang y tế cho Ban thư ký Liên minh Nghị viện thế giới
Tại buổi gặp, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai chuyển lời chào và chúc sức khỏe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Tổng thư ký IPU Martin Chungong.

Đại sứ khẳng định Quốc hội Việt Nam coi trọng vai trò và hoạt động của IPU thúc đẩy ngoại giao nghị viện, đồng thời đánh giá cao đóng góp của Tổng thư ký đối với IPU, đặc biệt là các hoạt động của Ban thư ký IPU hỗ trợ việc triển khai chiến lược và các chương trình của IPU, tăng cường quan hệ hợp tác, đối tác giữa IPU và Liên Hợp Quốc, góp phần nâng cao vai trò, tiếng nói của các nghị viện, nghị sỹ đối với các vấn đề quốc tế, hướng tới đạt được các mục tiêu chung của IPU vì hòa bình, dân chủ và thịnh vượng.

Đại sứ thông báo, trong năm nay mặc dù khó khăn do Covid-19 nhưng Việt Nam đang nỗ lực hoàn thành trọng trách Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA, với những sáng kiến nhằm thúc đẩy gắn kết và chủ động thích ứng, thể hiện tinh thần Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA năm 2020 là “ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

Đại sứ trân trọng chuyển lời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mời Tổng Thư ký IPU tham dự “Hội nghị quan hệ đối tác nghị viện AIPA vì hợp tác văn hoá giáo dục vì sự phát triển bền vững”, do Quốc hội Việt Nam tổ chức trực tuyến vào 30/7.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai bày tỏ vinh dự được thay mặt Chủ tịch Quốc hội chuyển tặng Tổng thư ký và Ban thư ký IPU món quà khẩu trang y tế do Việt Nam sản xuất để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Món quà tuy nhỏ nhưng gửi gắm tình đoàn kết và hợp tác hữu nghị giữa Quốc hội Việt Nam và Ban thư ký IPU.

Về phần mình, Tổng thư ký IPU Martin Chungong bày tỏ trân trọng và cám ơn món quà rất ý nghĩa của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Quốc hội Việt Nam về sự quan tâm, chia sẻ với Ban thư ký IPU trong nỗ lực chống đại dịch Covid. Ông cũng thông báo nhận lời mời tham dự và phát biểu tại “Hội nghị quan hệ đối tác nghị viện AIPA vì hợp tác văn hóa giáo dục vì sự phát triển bền vững” do Quốc hội Việt Nam tổ chức sắp tới.

Tổng thư ký IPU cho rằng, trong bối cảnh thế giới hiện nay đang ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức to lớn, vai trò của hệ thống đa phương ngày càng quan trọng. IPU tiếp tục ủng hộ việc thúc đẩy vai trò của hệ thống đa phương và sẵn sàng hợp tác, cùng các nghị viện thành viên trong việc cùng các chính phủ thể hiện lợi ích của người dân, duy trì hòa bình, thúc đẩy dân chủ và phát triển bền vững ở các nước trên thế giới.

Bảo Đức/VNN


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG