19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

'Nóng' các tranh cãi ai chịu trách nhiệm sau sai sót của trọng tài

Sau 8 vòng đấu ở LS V-League 2020, đã có rất nhiều phàn nàn từ phía các CLB về vấn đề này. Giải đấu mới chỉ trôi đi được hơn nửa chặng đường của giai đoạn thứ nhất nhưng gần như vòng đấu nào trọng tài cũng bị kêu ca.

'Nóng' các tranh cãi ai chịu trách nhiệm sau sai sót của trọng tàiTrọng tài một lần nữa lại trở thành vấn đề nổi cộm ở V-League. Ảnh: TT&VH

Liên tục có những ý kiến về cung cách điều hành của trọng tài ở các trận đấu với tần suất dày đặc sau mỗi vòng đấu. Những phàn nàn được đưa ra từ nhiều đội bóng. SLNA, Nam Định, Quảng Nam FC cũng đều nêu lên quan điểm của mình như những minh chứng cho điều này.

Gần nhất, sau trận đấu giữa Quảng Nam FC và SLNA, ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ đã nán lại trong phòng họp báo để viết đơn kiến nghị gửi lên ban điều hành giải đấu. Trước đó nữa, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cũng đã từng phát biểu: “Chúng tôi thua về chuyên môn thì sẽ chấp nhận và tâm phục khẩu phục. Còn ở đây, đội bóng bị thiệt thòi vì những quyết định không chuẩn xác của trọng tài sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn cho CLB. CLB là tài sản của tỉnh nhà, của CĐV và những kết nối với nhà tài trợ nữa”.

Không chỉ những chia sẻ từ lãnh đạo CLB SLNA, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán cũng nêu lên ý kiến của mình về vấn đề trọng tài: “Thời gian qua trọng tài đã mắc nhiều sai sót, gây ra ảnh hưởng không chỉ với Nam Định mà còn cho nhiều đội bóng khác. Sau trận đấu Nam Định-Hải Phòng, chúng tôi đã gửi văn bản kiến nghị lên VPF về vấn đề này. Rõ ràng Nam Định đã chịu những thiệt thòi từ các quyết định chưa chuẩn xác từ trọng tài. Đây là những sai sót ảnh hưởng lớn, thậm chí làm thay đổi kết quả trận đấu. Chính những sai sót này sẽ gây ra nhiều hệ lụy với đội bóng. Đó là ảnh hưởng đến kết quả, thứ hạng, thậm chí dẫn tới nguy hiểm trong nỗ lực tránh xuống hạng vào cuối mùa”.

Ông Trần Thái Toán cho biết thêm: “Dù đã có những kiến nghị nhưng vẫn chưa có biến chuyển. Trọng tài sai thì nhận án phạt đã đành nhưng cái sai đó gây ra tổn hại cho CLB thì chúng tôi sẽ chịu những thiệt thòi rất lớn. Chúng tôi mong muốn các bên liên quan phải thật sự giải quyết một cách quyết liệt, cụ thể hơn cho công tác trọng tài chứ không thể đưa ra những ý kiến hay giải pháp chung chung”.

Theo Thethaovanhoa.vn

'Nóng' các tranh cãi ai chịu trách nhiệm sau sai sót của trọng tài

Góc nhìn chuyên gia: Đặt nhiều niềm tin vào trọng tài trẻ

“LS V-League 2020 cũng như các giải bóng đá chuyên nghiệp nước nhà đang vào giai đoạn quyết liệt. Sự cạnh tranh cùng tính chất căng thẳng của mỗi trận đấu đòi hỏi đội ngũ trọng tài phải đảm bảo trình độ chuyên môn cùng bản lĩnh làm nghề”, Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã khẳng định như thế trong buổi trò chuyện trên tinh thần thẳng thắn trong chuyên mục “Đối thoại cùng Thể thao & Văn hóa” tuần này.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG