24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Nổ súng gây chết người ở biên giới Ấn Độ – Pakistan

Một quân nhân Ấn Độ đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng giao tranh giữa lực lượng nước này và Pakistan tại khu vực tranh chấp Jammu và Kashmir.

Theo Sputnik, sự việc xảy ra vào ngày hôm nay, 10/7 tại khu vực Nowshera ở Jammu và Kashmir. Đây là khu vực tranh chấp giữa Ấn Độ và nước láng giềng Pakistan.

Một quân nhân Ấn Độ đã bị thiệt mạng. Trong khi đó, phía New Delhi cáo buộc Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn liên quan tới Đường ranh giới kiểm soát (LoC), đường được xem là nhằm phân chia ranh giới giữa 2 nước. Ấn Độ xác nhận đã nổ súng đáp trả.

Nổ súng gây chết người ở biên giới Ấn Độ – Pakistan
Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan ở biên giới (Ảnh: Pakistan Daily)

Ấn Độ “tố” rằng phía Pakistan đã nổ súng và pháo kích từ nửa đêm và khiến một binh sĩ New Delhi thương nặng. Sau đó, người này đã qua đời trong bệnh viện.

Theo Sputnik, Ấn Độ và Pakistan thường xuyên cáo buộc lẫn nhau vi phạm LoC và lệnh ngừng bắn.

Hôm 8/7, phía Ấn Độ thông báo một thường dân thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ nổ súng với Pakistan ở khu vực Balakote, Kashmir. Ngày 6/7, Pakistan cho biết 5 dân thường, trong đó có 2 bé trai đã bị thương. Islamabad cáo buộc New Delhi đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở khu vực Nikial dọc LoC và Pakistan đã bắn trả.

Ngày 3/7, Ấn Độ bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ với Pakistan vì cáo buộc Islamabad hơn 2.432 lần vi phạm lệnh ngừng bắn và khiến 14 quân nhân Ấn Độ thiệt mạng và 88 người khác bị thương trong 6 tháng đầu năm nay.

Tháng trước, Ấn Độ cáo buộc Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn hơn 2.000 lần trong năm trong khi Islamabad “tố” Ấn Độ vi phạm lệnh trên 957 lần trong cùng một khoảng thời gian.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan liên quan tới khu vực Kashmir đã kéo dài trong suốt 70 năm qua.

Nổ súng gây chết người ở biên giới Ấn Độ – Pakistan
Bản đồ cho thấy khu vực tranh chấp Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan (Ảnh: BBC)

Đức Hoàng/DT


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG