32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Nam Định đề nghị mời trọng tài ngoại sau sai sót của trọng tài V-League

Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ đưa ra giải pháp mời trọng tài ngoại thay thế trọng tài nội để hạn chế sai sót.

Nam Định đề nghị mời trọng tài ngoại sau sai sót của trọng tài V-LeagueCLB Nam Định đề xuất mời trọng tài ngoại. Ảnh: TT&VH

Sau 8 vòng đấu ở LS V-League 2020, đã có rất nhiều phàn nàn từ phía các CLB về vấn đề này. Giải đấu mới chỉ trôi đi được hơn nửa chặng đường của giai đoạn thứ nhất nhưng gần như vòng đấu nào trọng tài cũng bị kêu ca.

“Trọng tài nội làm ảnh hưởng nhiều tới những đội bị lép vế hoặc không có tài chính tốt như CLB Nam Định. Sao không đưa trọng tài nước ngoài về làm? Ban điều hành trọng tài đáng lẽ phải đưa trọng tài ngoại về làm những vòng căng thẳng như này, nhưng họ lại im lặng, không có động thái gì suốt từ đó tới giờ.

Có điều tôi muốn nói đến ban điều hành trọng tài, trưởng ban trọng tài, ban tổ chức các trận đấu. Đấy là biết bao nhiêu trận rồi mà họ như kiểu làm cho ai ấy, không hề có động thái gì, không hiểu họ đang làm gì suốt từ vòng này qua vòng khác”, GĐKT CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ bày tỏ.

Từ phía Ban tổ chức, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, Ban trọng tài VFF hứa hẹn sẽ cố gắng giúp các trọng tài giảm tối đa sai sót. Ông nói: “Về mặt chuyên môn trọng tài, Ban trọng tài VFF đã động viên đôn đốc trọng tài làm sao có tâm lý tốt, bản lĩnh, chỉ cần 2 điều đó thôi. Chúng tôi cố gắng giúp trọng tài giảm sai sót xuống thấp nhất là tốt rồi. Chuyên môn không thể nói thay đổi một sớm một chiều, đột ngột được, muốn thay đổi phải bằng nhiều cách”.

Ông Dương Văn Hiền cũng nêu ý kiến: “Các đội bóng nên phản ứng chừng mực chứ không phải thiệt thòi một chút là làm ầm lên. Điều đó ảnh hưởng tâm lý trọng tài, họ cũng là con người, có sai sót chứ không phải lúc nào cũng đúng. Chúng tôi đề nghị ban tổ chức giải có hình thức xử lý, ai sai phải chịu chứ không để loạn lên như thế. Ban tổ chức cũng nên xắn tay vào hỗ trợ. VPF chậm xử lý việc phản ứng, làm không tới nơi nên ảnh hưởng đến tâm lý trọng tài. Nhiều quan chức đội bóng còn nhảy vào chỗ trọng tài chỉ chỏ (Vụ trên sân Tam Kỳ – PV). Ban tổ chức không giải quyết thấu đáo khiến các trọng tài phải đặt câu hỏi về quan chức nào mà ban tổ chức còn sợ”.

Theo ông Hiền, năm nay, lực lượng trọng tài mỏng, nhiều người có kinh nghiệm đã không vượt qua được bài kiểm tra hồi đầu mùa. Trong quá trình điều hành trận đấu, trọng tài “va vấp” sau từng trận. Điều cuối cùng là lịch thi đấu dày, những mùa giải trước chỉ trung bình 1 trận/tuần. Năm nay, giải đá liên tục, không có quãng nghỉ, khắc nghiệt. Lực lượng trọng tài mỏng, thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Ban trọng tài VFF có nhiều phương án, ví dụ như đôn trọng tài trẻ từ giải hạng Nhất.

“Trong quá trình tổ chức 2 giải, trọng tài nào làm tốt, thì sẽ được đưa lên làm việc tại V-League”, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ với báo chí.

Theo Thethaovanhoa.vn

Nam Định đề nghị mời trọng tài ngoại sau sai sót của trọng tài V-League

Góc nhìn chuyên gia: Đặt nhiều niềm tin vào trọng tài trẻ

“LS V-League 2020 cũng như các giải bóng đá chuyên nghiệp nước nhà đang vào giai đoạn quyết liệt. Sự cạnh tranh cùng tính chất căng thẳng của mỗi trận đấu đòi hỏi đội ngũ trọng tài phải đảm bảo trình độ chuyên môn cùng bản lĩnh làm nghề”, Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã khẳng định như thế trong buổi trò chuyện trên tinh thần thẳng thắn trong chuyên mục “Đối thoại cùng Thể thao & Văn hóa” tuần này.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG