15 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

'Gáy mảnh hững hờ' và 'sự thiên vị' những phụ nữ dám sống hết mình

Nhà báo – nhà văn Võ Hồng Thu – tác giả của tập truyện ngắn “Gáy mảnh hững hờ” – tâm sự trong lời mở đầu cuốn sách thứ tư này của mình: “Truyện của tôi hình như cũng thiên vị những phụ nữ dám sống hết mình và có năng lực yêu người khác bằng những kỹ năng thuần thục…”.

'Gáy mảnh hững hờ' và 'sự thiên vị' những phụ nữ dám sống hết mìnhTập truyện ngắn “Gáy mảnh hững hờ” của tác giả Võ Hồng Thu.

Tập truyện gồm 51 truyện ngắn, trong đó nhiều truyện có tựa rất “câu view’: “Bản năng cất lời khao khát”, “Bẫy tình”, “Đổi tư thế đi em”, “Những dự án tình ái”, “Cô đơn trong vòng ôm của anh”… Cũng vì thế mà có ý kiến nửa đùa nửa thật, gán cho chữ “sex” vào phong vị những truyện ngắn của Võ Hồng Thu.

Tuy nhiên, đọc kỹ từng câu chuyện, sẽ thấy yếu tố nhục dục không phải là điểm nhấn của các truyện ngắn. Nó là thứ đi kèm tình yêu, sự khao khát, sự nồng nàn, còn tinh thần chính của tập truyện vẫn là sự bóc tách tâm lý của những người phụ nữ, có lúc yêu tới cuồng nhiệt, có lúc hận tới sâu thẳm, nhưng tất cả lại là những diễn biến tình cảm của trái tim đàn bà mong manh, yếu đuối, vị tha và cả tin. Những câu chuyện như những lời tâm sự thầm kín của “chị em phụ nữ” trong 51 tuần của một năm (có lẽ trừ ra tuần Tết), được tác giả sáng tác theo “đơn đặt hàng” liên tục cho chuyên mục của một ấn phẩm báo chí.

Cũng vì gắn với báo chí như vậy, nên những truyện ngắn khiến người đọc cảm thấy gần gũi như hiện thực đời sống hàng ngày.

“Gáy mảnh hững hờ” do NXB Văn học phối hợp cùng Công ty cổ phần truyền thông Liên Việt phát hành.

PH/Báo Tin tức

'Gáy mảnh hững hờ' và 'sự thiên vị' những phụ nữ dám sống hết mình

‘Chuyện ngày mưa’ – bộ sách thiếu nhi mới lạ

Một bộ sách khá mới lạ vừa được Anbooks cho ra mắt: “Chuyện ngày mưa” (tác giả: Thạc sĩ giáo dục Mai Thị Việt Thắng). Bộ sách không chỉ để trẻ em đọc mà còn là công cụ hỗ trợ cha mẹ và thầy cô giáo thực hành tiết đọc tại nhà và tại trường.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG