15 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Đà Nẵng kích cầu du lịch bằng sản phẩm, dịch vụ giải trí đêm

Với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ biến Đà Nẵng trở thành “thành phố không ngủ” về đêm, Tọa đàm “Kích cầu du lịch Đà Nẵng: Vai trò của sản phẩm, dịch vụ giải trí đêm” đã diễn ra tại Khách sạn Novotel Danang Premier Han River sáng 10/7/2020.

Đà Nẵng kích cầu du lịch  bằng sản phẩm, dịch vụ giải trí đêmÔng Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại Tọa đàm.

Chương trình tọa đàm do Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Sun World, Hãng hàng không Vietnam Airlines tổ chức, với sự tham gia của lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Sở Du lịch thành phố.

Đà Nẵng kích cầu du lịch  bằng sản phẩm, dịch vụ giải trí đêmCác diễn giả đã trao đổi nhiều vấn đề nóng liên quan đến việc xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch để làm tiền đề cho việc phát triển kinh tế đêm tại thủ phủ du lịch miền Trung.

Chương trình cũng có sự góp  mặt của các chuyên gia kinh tế, du lịch uy tín và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: PGS.TS Trần Đình Thiên-Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; ông Cao Trí Dũng- Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng; ông Lê Tấn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam Vitours… 

Đà Nẵng kích cầu du lịch  bằng sản phẩm, dịch vụ giải trí đêmBà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, chia sẻ tại tọa đàm.

Phát biểu tại Tọa đàm, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBN Thành phố Đà Nẵng, chia sẻ: Thành phố Đà Nẵng những năm vừa qua được xác định như một điểm đến du lịch của cả nước. Thành phố đã xác định, phát triển kinh tế, dịch vụ du lịch là một trong mũi nhọn cần quan tâm đầu tư.

Thời gian qua, bằng mọi nỗ lực của thành phố, đặc biệt là sự đầu tư tâm huyết, bằng năng lực, tầm nhìn và tình yêu với Đà Nẵng, nhiều nhà đầu tư đã chọn Đà Nẵng là điểm đến và có những hoạt động đầu tư rất hiệu quả.

Cũng trong những năm qua, du lịch TP Đà Nẵng cũng liên tục phát triển. Năm 2019, thành phố đã đón gần 8 triệu lượt du khách, trong đó khách nước ngoài xấp xỉ gần 3 triệu, góp phần quan trọng đóng góp cho tỉ trọng  tăng trưởng GRDP của thành phố. Theo đó, tỉ trọng du lịch là  gần 64%. Thành phố được nhiều tổ chức du lịch và các tạp chí danh tiếng quốc tế bình chọn. Thứ hạng của Đà Nẵng luôn luôn ở vị trí cao trong bảng xếp hạng về các chỉ số du lịch. 

“Trong đó, nhiều dự án của Tập đoàn Sun Group và nhiều công ty du lịch khác đã có tên trên bản đồ du lịch Quốc tế. Chúng tôi trân trọng sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cũng như các cơ quan thông tấn báo chí trong thời gian qua đã tích cực tuyên truyền điểm đến du lịch Đà Nẵng của chúng tôi. Sự hiện diện của các anh, chị báo chí thể hiện tình yêu luôn cháy bỏng đối với Đà Nẵng chúng tôi. 

Đại dịch COVID -19 ảnh hưởng rất lớn đến thế giới. Hiện nay, Việt Nam đã bằng nhiều giải pháp tích cực cơ bản kiểm soát được COVID- 19. Tuy nhiên, đối với thế giới, COVID tác động rất lớn đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội đặc biệt là du lịch. Còn với riêng Đà Nẵng, 6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế chỉ đạt âm 3,61%.  23 năm qua, đây là lần đầu tiên thành phố chúng tôi bị mức tăng trưởng âm. Đời sống người dân ảnh hưởng vì  mất việc làm do COVID. Các DN chịu nhiều tổn thất, ảnh hưởng rất lớn đặc biệt là lĩnh vực du lịch. Điều này cũng đúng vì du lịch đang chiếm tỉ trọng 64% đóng góp cho tăng trưởng kinh tế. Khi du lịch bị ảnh hưởng thì đương  nhiên tỉ trọng tăng trưởng kinh tế của chúng ta cũng sẽ sụt giảm nghiêm trọng là điều không thể tránh khỏi. Để phục hồi lại việc phát triển du lịch, trong thời gian qua thành phố đã có nhiều nỗ lực, cùng sự hỗ trợ của hiệp hội các công ty bằng nhiều kênh, nhiều giải pháp. 

Qua gần 1 tháng thực hiện chương trình kích cầu, lượng khách đến thành phố Đà Nẵng đạt gần 500.000 lượt khách trong vòng 1 tháng chủ yếu là khách nội địa. Thành phố đã thiết lập sự liên kết du lịch với nhiều địa phương như Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Sắp tới chúng tôi sẽ thiết lập quan hệ với địa bàn du lịch trọng điểm phía Bắc là Quảng Ninh cũng như với các hãng hàng không. Thành phố đã có chính sách kích cầu như giảm giá vé tham quan 1 số điểm du lịch thành phố. Các công ty cũng đã hỗ trợ trong giảm giá dịch vụ. Đặc biệt Tập đoàn Sun Group dành 1.000 voucher để phát cho du khách. Bằng nhiều giải pháp tích cực, dần dần du lịch thành phố đã phục hồi và trước mắt chúng tôi xác đinh trọng điểm là thị trường du lịch nội địa. 

Phát triển kinh tế đêm là một lĩnh vực mới đối với đất nước chúng ta. Và với riêng Đà Nẵng, lĩnh vực này còn mới mẻ hơn. Sau khi có các chỉ đạo của Thủ tướng về việc nghiên cứu kinh tế đêm, chúng tôi đã bắt tay vào tìm các giải pháp phát triển kinh tế đêm. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn nhiều khó khăn. Kinh tế của Đà Nẵng còn manh mún, chưa có quy hoạch. Do đó việc phát triển kinh tế đêm để hỗ trợ cho phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ thành phố đặt ra trong thời gian tới. Theo đó, Thành phố có chủ trương sẽ dành ngân sách đầu tư để phát triển kinh tế đêm bằng việc xây dựng các sản phẩm các dịch vụ mới. Trước mắt, chúng tôi sẽ đầu tư khu An Thượng. Thiết kế phố đi bộ cầu Nguyễn Văn Trỗi. Tạo điều kiện cho các nhà đầu tư quan tâm  phát triển du lịch nói chung và phát triển du lịch ban đêm tại thành phố được phát triển các sản phẩm mới”, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBN Thành phố Đà Nẵng, khẳng định.

 Trong khuôn khổ Tọa đàm, các diễn giả đã trình bày tham luận và trao đổi nhiều vấn đề nóng liên quan đến việc xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch để làm tiền đề cho việc phát triển kinh tế đêm tại thủ phủ du lịch miền Trung.

Đà Nẵng kích cầu du lịch  bằng sản phẩm, dịch vụ giải trí đêmPGS. TS Trần Đình Thiên với tham luận “Kinh tế ban đêm: Cơ hội và vấn đề đặt ra cho Đà Nẵng”.

Nhiều tham luận nổi bật đã được Lãnh đạo thành phố cũng như khách mời tọa đàm và các nhà báo đánh giá cao như “Kinh tế ban đêm: Cơ hội và vấn đề đặt ra cho Đà Nẵng” của PGS. TS Trần Đình Thiên; “Tiềm năng & giải pháp phát triển kinh tế ban đêm để kích cầu du lịch TP. Đà Nẵng” của bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng; “Vai trò của sản phẩm dịch vụ du lịch giải trí đêm” của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng Cao Trí Dũng; “Vai trò mạng đường bay đi/đến Đà Nẵng đối với Vietnam Airlines và kế hoạch phát triển mạng đường bay, tăng cường khai thác đến Đà Nẵng”; “Vai trò của du lịch đêm trong kích cầu du lịch Đà Nẵng hậu dịch COVID-19” của Tổng Giám đốc Sun World Holding Dương Phú Nam; “Hợp tác giữa Vitours – Sun Group về sản phẩm dịch vụ giải trí đêm và một số đề xuất đối với ngành du lịch Đà Nẵng” của ông Lê Tấn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam Vitours…

Đà Nẵng kích cầu du lịch  bằng sản phẩm, dịch vụ giải trí đêmChủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng Cao Trí Dũng chia sẻ tại tọa đàm.

Tọa đàm cũng ghi nhận những ý kiến góp ý, trao đổi thiết thực và hữu ích giữa lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng với khách mời tham dự như các travel blogger trẻ, doanh nghiệp lữ hành tại Đà Nẵng cũng như đại diện các nhà báo chuyên viết về du lịch, nhằm đưa ra những kiến giải để phát huy những thế mạnh, khắc phục điểm yếu để thúc đẩy phát triển du lịch đêm nói riêng và kinh tế đêm nói chung tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng kích cầu du lịch  bằng sản phẩm, dịch vụ giải trí đêmTổng Giám đốc Sun World Holding Dương Phú Nam, chia sẻ tại tọa đàm

Đặc biệt, tại tọa đàm này, đại diện Công ty CP Tập đoàn Sun World (thuộc Tập đoàn Sun Group) đã hé lộ những sản phẩm, dịch vụ vui chơi giải trí về đêm tại các điểm đến do Sun Group vận hành trên địa bàn Đà Nẵng như: Sun World Ba Na Hills, Công viên Châu Á, SKY36. Với các sản phẩm và dịch vụ vui chơi giải trí về đêm mới mẻ và độc đáo này, du lịch Đà Nẵng sẽ có thêm lợi thế để nâng cao năng lực cạnh tranh so với những điểm đến khác trong cuộc đua kích cầu hiện tại, đồng thời góp phần gia tăng nhiều trải nghiệm mới khác lạ, giúp kéo dài thời gian lưu trú và kích thích mua sắm của du khách đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng kích cầu du lịch  bằng sản phẩm, dịch vụ giải trí đêm

Cũng trong khuôn khổ tọa đàm, đại diện Vietnam Airlines đã công bố kế hoạch phát triển mạng đường bay, tăng cường khai thác đến Đà Nẵng nhằm hỗ trợ, thúc đẩy du lịch về đêm nói riêng và kích cầu điểm đến Đà Nẵng nói chung.

Những chia sẻ, đánh giá và đề xuất của các chuyên gia, doanh nghiệp đã góp phần đưa ra cái nhìn tổng quan về những thế mạnh, thách thức cũng như những việc cần phải làm trước mắt và lâu dài của Đà Nẵng trên hành trình chinh phục ngôi vị “thủ phủ du lịch ban đêm” của cả nước.

Tọa đàm là một điểm nhấn của chương trình Famtrip “Vi vu Đà Nẵng” kéo dài từ 8-10/7/2020, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Sun World và Vietnam Airlines tài trợ và tổ chức, với sự tham gia của hơn 60 nhà báo, KOLs, đại diện các chuyên trang xã hội về du lịch đến từ Hà Nội và TPHCM. Trước đó, đoàn Famtrip đã trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ về đêm tại Sun World Ba Na Hills, trải nghiệm Mercure Danang French Village Bana Hills, Công viên Châu Á, SKY36 và tham quan khu nghỉ dưỡng InterContinental Da Nang Sun Peninsula Resort.

Mục tiêu của Famtrip là nhằm tăng cường quảng bá, kích cầu du lịch Đà Nẵng, đặc biệt là giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ vui chơi, giải trí về đêm mới được ra mắt và đưa vào vận hành tại Đà Nẵng. Đây hứa hẹn sẽ là đòn bẩy góp phần thúc đẩy du lịch về đêm nói riêng và kinh tế đêm nói chung của thành phố Đà Nẵng, từng bước giúp du lịch Đà Nẵng phục hồi và bứt phá nhanh hơn, mạnh mẽ hơn sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Đà Nẵng kích cầu du lịch  bằng sản phẩm, dịch vụ giải trí đêm

Phát triển kinh tế đêm – Động lực thu hút khách du lịch tại Hà Nội

Từ lâu, các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực du lịch của Thủ đô vẫn trăn trở với những câu hỏi: Khách du lịch đến Hà Nội chơi gì vào ban đêm, ngành du lịch Thủ đô kích thích khả năng chi tiêu của khách ra sao?…

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG