20 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

CSGT Trà Vinh lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ban đêm

Thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, CSGT Công an tỉnh Trà Vinh, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao ý thức chấp hành của người dân, quyết tâm kiềm chế va chạm, tai nạn giao thông.

Đêm 8/7, trên đường Võ Nguyên Giáp, phường 7, TP Trà Vinh, CSGT phối hợp Cảnh sát cơ động lập Chốt kiểm tra nồng độ cồn đối với tất cả phương tiện, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn.

CSGT Trà Vinh lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ban đêm
CSGT Trà Vinh lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ban đêm
Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn.

Đồng thời, tuyên truyền các quy định pháp luật, chế tài xử phạt đối với người uống rượu, bia gây tai nạn giao thông, nhất là đối tượng không chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của CSGT và có hành vi chống đối. 

Qua gần 2 giờ đồng hồ thực hiện nhiệm vụ, CSGT kiểm tra gần 100 phương tiện gồm ôtô, xe máy, xe tải, xe khách. Qua kiểm tra có 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. 

CSGT Trà Vinh lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ban đêm
Qua 2 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã lập biên bản 3 trường hợp vi phạm.
CSGT Trà Vinh lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ban đêm
Khi chốt kiểm tra nồng độ cồn kết thúc, Cảnh sát giao thông tiếp tục tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động đến 4h sáng hôm sau.

“Điều này cho thấy ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân chuyển biến khá tốt, nhất là từ khi Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực”, cán bộ Tổ công tác cho hay. 

Khi chốt kiểm tra nồng độ cồn kết thúc, CSGT tiếp tục tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động đến 4h sáng hôm sau, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. 

Đây là nhiệm vụ thường xuyên của lực lượng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, kiềm chế và làm giảm tai nạn. 

Hồ Giang

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG