16 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Cậu bé “nhặt rác thông miệng cống” được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Ngày 10/7, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã đến Trường THCS Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trao Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT cho em Phạm Trọng Đạt,  học sinh lớp 6 vì đã có hành động đẹp khai thông các cống thoát nước vào lúc trời mưa, là tấm gương tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường.

Theo lãnh Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT, việc nhặt rác từ miệng cống thoát nước, gây ách tắc dòng chảy lúc trời mưa của em Đạt là hành động đẹp, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường cao. Qua đó, góp phần tạo ra sự lan tỏa tích cực đối với toàn xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng. 

Cậu bé
Lãnh đạo Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho học sinh Phạm Trọng Đạt

Trước đó, vào chiều 16/6, khi đang trên đường đi học về gặp trời mưa to, Đạt thấy đường ngập do các miệng cống bị rác ứ đọng, gây tắc dòng chảy nên dừng xe, dùng tay móc rác, khơi thông hơn 10 miệng cống trên một tuyến đường ở khu dân cư xã Long An, huyện Long Thành.

 Hành động của Đạt được camera của một gia đình ven đường ghi lại, sau đó được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, khen ngợi của nhiều người. Đại diện chính quyền địa phương cùng ngành giáo dục đã tặng giấy khen cho em Đạt để biểu dương hành động đẹp của em.

Hùng Quân

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG