15 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Tổng thống Brazil bị kiện vì nhiễm COVID-19 vẫn bỏ khẩu trang

Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) cho biết họ sẽ đệ đơn kiện Tổng thống Jair Bolsonaro lên Tòa án Tối cao Brazil về việc ông này có thể phơi nhiễm COVID-19 cho các nhân viên khác.

Tổng thống Brazil bị kiện vì nhiễm COVID-19 vẫn bỏ khẩu trang
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trước đây từng tham gia các cuộc tụ tập của người ủng hộ mà không đeo khẩu trang. Ảnh minh họa Getty Images. 

ABI cáo buộc ông Bolsonaro đã không chấp hành quy định về khoảng cách an toàn để bảo vệ sức khỏe với các phóng viên và đã tháo khẩu trang của mình tại cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp hôm 7/7 tại thủ đô Brasília, nơi ông tuyên bố rằng ông đã dương tính với COVID-19.

ABI còn cáo buộc ông Bolsonaro gây nguy hiểm cho mạng sống của các nhà báo có mặt tại cuộc họp. 

Sau cuộc họp báo ngày 7/7, nghị sĩ Marcelo Freixo đăng tải trên Twitter rằng ông đã đệ đơn kiện Tổng thống Bolsonaro lên Văn phòng Luật sư Liên bang. “Tổng thống đã vi phạm Điều 131 và 132 của Bộ luật Hình sự với việc cởi bỏ khẩu trang của mình trong cuộc phỏng vấn mà tại đó ông tuyên bố rằng mình bị nhiễm COVID-19”, nghị sĩ Freixo nói.

Các bộ trưởng đã tiếp xúc với Tổng thống trong thời gian gần đây cũng đã được xét nghiệm COVID-19 trong hai ngày qua. Bộ trưởng Chính phủ Luiz Eduardo Ramos, Bộ trưởng Phát triển Khu vực Rogério Marinho và Tham mưu trưởng Braga Netto đã có kết quả xét nghiệm âm tính, theo văn phòng của mỗi bộ trưởng.

Bộ trưởng Ngoại giao Ernesto Araújo, Bộ trưởng Quốc phòng Fernando Azevedo, và Tổng Thư ký Chính phủ Jorge Oliveira, cũng đã được xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trong khi đó, Brazil đã ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm và 68.000 ca tử vong vì COVID-19, xếp thứ hai thế giới sau Mỹ. 

Duy Tiến

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG