19 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Phú Yên: Chủ tịch HĐND tỉnh vắng mặt tại phiên khai mạc kỳ họp

Ông Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, ông Huỳnh Tấn Việt được điều động về Trung ương.

Sáng nay (9/7), Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên khóa VII, khai mạc kỳ họp thứ 17, ông Huỳnh Tấn Việt, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh vắng mặt vì lý do công tác. 

Phú Yên: Chủ tịch HĐND tỉnh vắng mặt tại phiên khai mạc kỳ họp
Ông Huỳnh Tấn Việt, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên vắng mặt tại phiên khai mạc.

Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Phú Yên dự kiến diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/7, tại thành phố Tuy Hòa. Đây là kỳ họp không giấy; có phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri theo dõi. Ngoài việc nghiên cứu các ý kiến, báo cáo, các đại biểu sẽ xem xét để thông qua 27 nghị quyết.

Tại phiên khai mạc, do ông Huỳnh Tấn Việt, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh vắng mặt nên 2 Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân là Võ Minh Thức và Trần Văn Cư điều hành kỳ họp.

Đại biểu Trần Văn Hạt cho rằng, theo quy định, từ kỳ họp thứ 2 trở đi của Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nhân dân đọc diễn văn khai mạc, bế mạc, không ủy quyền cho người khác. Đặc biệt, Kỳ họp này xem xét và thông qua 27 Nghị quyết, có đến 6 – 7 Nghị quyết liên quan về quy phạm pháp luật nên việc vắng mặt của Chủ tịch HĐND tỉnh cũng gặp nhiều trở ngại cho kỳ họp này.

Phú Yên: Chủ tịch HĐND tỉnh vắng mặt tại phiên khai mạc kỳ họp
Đại biểu Trần Văn Hạt nêu băn khoăn khi Chủ tịch HĐND tỉnh vắng mặt tại phiên khai mạc kỳ họp

Ông Trần Văn Hạt nêu ý kiến: “6, 7 Nghị quyết đó được bàn bạc, thông qua, nhưng không có người ký, việc triển khai các Nghị quyết đó như thế nào? Vì quy định cứng chỉ có Chủ tịch Hội đồng nhân dân mới ký không có quy định ai ký cả”.

Ông Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, ông Huỳnh Tấn Việt được điều động về Trung ương. Trong kỳ họp này, ông Việt xin miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân và thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Theo quy định, các chức danh trong kỳ họp được cho thôi mới hết nhiệm vụ. Việc xem xét miễn nhiệm được tiến hành vào phiên họp ngày mai.

Theo ông Trần Văn Cư, đến nay, ông Huỳnh Tấn Việt vẫn còn là Đại biểu Hội đồng nhân tỉnh và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhưng vì lý do công tác nên xin vắng mặt.

Về ý kiến của đại biểu băn khoăn việc vắng mặt của Chủ tịch HĐND, ông Cư giải đáp: “Việc phân công đọc khai mạc đã bố trí trong Thường trực của Hội đồng, trong Đoàn Chủ tịch. Riêng ký các văn bản có chứa các văn bản quy phạm pháp luật, sẽ có xin ý kiến của Trung ương, chứ không phải thay mặt cho Chủ tọa kỳ họp, ký vào chức danh cụ thể”./.

Nguồn: VOV.vn

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG