32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Ông Lê Công Lý tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Châu Thành

Đến thời điểm này, Hậu Giang đã có 5/11 đơn vị Đảng bộ cấp trên cơ sở tổ chức xong đại hội

Trong các ngày 8 và 9/7, Đảng bộ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020-2025, với sự tham dự của 260 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 3.300 đảng viên của Đảng bộ.

Ông Lê Công Lý tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Châu Thành
Đại biểu dự Đại hội biểu quyết thông qua nhiều chỉ tiêu quan trọng

Nhiệm kỳ qua, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng khá cao. Cơ cấu kinh tế hợp lý, đúng định hướng phát triển công nghiệp, đô thị, thương mại, dịch vụ. Nhiều dự án hạ tầng kinh tế – xã hội, đô thị, công nghiệp, nhà máy trọng điểm được đầu tư xây dựng, đưa vào khai thác sử dụng, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị, nông thôn, tạo nguồn thu cho ngân sách, việc làm cho người dân.

Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đặc biệt là chương trình mục tiêu giải quyết việc làm, giảm nghèo phát huy hiệu quả; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hơn 3,7%, giảm hơn 6% so với năm 2016; Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể, với thu nhập bình quân đầu người của huyện gia tăng qua từng năm. Nếu như năm 2016 chỉ đạt 33 triệu đồng/người/năm thì đến cuối năm 2019 tăng lên 45 triệu đồng/người/năm…

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt được kết quả quan trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên được nâng lên rõ nét; đoàn kết dân chủ được phát huy; công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp có nhiều đổi mới, sáng tạo, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp. 

Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ huyện Châu Thành đề ra ba nhiệm vụ đột phá, đó là: Tập trung phát triển hạ tầng giao thông, đô thị, công nghiệp, dịch vụ; Phát triển nông nghiệp an toàn, theo chuỗi giá trị, thích ứng với biến đổi khí hậu, gắn với du lịch cộng đồng; Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, hướng đến mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân. Đồng thời đề ra sáu nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện; phấn đấu trong nhiệm kỳ huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Đại hội đã bầu 42 người vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Trong phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu Ban Thường vụ gồm 13 người. Ông Lê Công Lý, Bí thư Huyện ủy Châu Thành nhiệm kỳ 2015-2020, tái đắc cử chức Bí thư Huyện ủy Châu Thành nhiệm kỳ 2020-2025

Đến thời điểm này, Hậu Giang đã có 5/11 đơn vị Đảng bộ cấp trên cơ sở tổ chức xong đại hội. Theo dự kiến, các đơn vị còn lại sẽ tổ chức xong đại hội trong tháng 7 này./.

Nguồn: VOV.vn

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG