16 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Lãnh đạo xã phản ứng vụ “Đốt nhang lạy độ dốt”

Cho rằng đoạn bình luận “Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó” trên tài khoản zalo của một công chức là đề cập đến mình nên lãnh đạo xã ra văn bản phản ứng.

Ngày 9-7, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), cho biết đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc làm rõ thông tin một tài khoản đăng trên mạng xã hội 2 băng rôn chào mừng Đại hội Đảng xã Biển Bạch và xã Tân Bằng có nội dung bình luận: “Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó”.

Cụ thể, chủ 2 tài khoản trên phải nói rõ “lđ” có nghĩa là gì, đồng thời đề nghị Sở TT-TT tỉnh Cà Mau làm rõ có sai phạm hay không.

Trước đó, một tài khoản đăng trên mạng zalo dòng trạng thái: “Khác ở chỗ người thực hiện” kèm hình ảnh phông chính chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch và Đại hội Đảng bộ xã Tân Bằng.

Lãnh đạo xã phản ứng vụ “Đốt nhang lạy độ dốt”

Lãnh đạo xã phản ứng vụ “Đốt nhang lạy độ dốt”
Phông chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch bị cho là sai quy cách

Trong phần bình luận, một tài khoản khác tên B.S. viết: “Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó”. Câu bình luận này được lãnh đạo xã Biển Bạch tạm dịch ra là “Đốt nhang lạy độ dốt của lãnh đạo trong đó”.

Ngày 8-7, Chủ tịch UBND xã Biển Bạch có văn bản gửi lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thới Bình và lãnh đạo UBND thị trấn Thới Bình đề nghị xác minh đúng hay sai, hướng giải quyết và trả lời bằng văn bản trong thời gian sớm nhất đối với 2 chủ tài khoản mạng xã hội được cho là cán bộ thuộc hai đơn vị này. Đồng thời xác định 2 tài khoản trên là của một cán bộ của Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thới Bình và một cán bộ của UBND thị trấn Thới Bình.

 

Lãnh đạo xã phản ứng vụ “Đốt nhang lạy độ dốt”
Dẫn tới việc cán bộ đăng lên mạng xã hội và có lời bình nhạy cảm

Bà Đ.B.S., cán bộ Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thới Bình, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động tài khoản B.S. có câu bình luận nhạy cảm như trên chính là của bà. Song bà S. phủ nhận chữ “lđ” bà viết bị hiểu là “lãnh đạo”. “Thấy tài khoản zalo của anh Tr. đăng hình ảnh phông chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch sai quy cách trầm trọng nên tôi vào bình luận chứ không có dụng ý xúc phạm ai cả. Tôi bày tỏ sự thất vọng theo phản xạ tự nhiên chứ không ám chỉ cá nhân hay đơn vị nào cả. Chữ “lđ” cũng có thể hiểu là “làm đại”, “làm được” gì đó”…, bà Sáu phân trần.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Cà Mau, cho biết có nghe qua sự việc trên nhưng chưa được báo cáo chính thức. “Tôi chưa nắm rõ sự việc vì chưa có báo cáo chính thức cũng như chưa tiếp cận tường tận vấn đề nên chưa thể nói có xử lý vi phạm hay không. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào câu bình luận có chữ viết tắt “lđ” thì rất khó xử lý”, ông Đen nói.

DUY NHÂN/NLĐ

 


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG