24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Karaoke loa thùng, loa kéo ‘tra tấn’ hàng xóm lên bàn họp HĐND TP.HCM

Tại kỳ họp thứ 20 của HĐND TP.HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã đề nghị UBND các cấp xử lý triệt để nạn hát karaoke bằng loa thùng, loa kéo gây ồn ào.

Theo đó, bà Tô Thị Bích Châu cho biết đã tiếp nhận nhiều ý kiến bức xúc của cử tri về vấn đề hát karaoke, ca nhạc đường phố gây ồn ào trong khu dân cư.

Karaoke loa thùng, loa kéo ‘tra tấn’ hàng xóm lên bàn họp HĐND TP.HCM
Bà Tô Thị Bích Châu, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, phát biểu tại hội nghị – Ảnh: TỰ TRUNG

Bà Châu cho rằng UBND các cấp thiếu kiên quyết trong việc xử lý vấn đề này khiến người dân liên tục bị “tra tấn”, xảy ra bất hòa, thậm chí dẫn đến án mạng. Bà Châu đưa dẫn chứng tháng 4-2020, án mạng đã xảy ra tại huyện Bình Chánh do nhắc nhở việc mở loa kéo hát karaoke quá lớn.

“Loại hình karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đã trở thành vấn nạn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân”, bà Châu nói.

Từ thực tế trên, bà Châu đề nghị UBND các cấp thường xuyên kiểm tra, kiên quyết xử lý triệt nạn hát karaoke gây ồn trong khu dân cư; đưa nội dung này vào hương ước, quy ước của khu phố, ấp để nhắc nhở người dân.

Liên quan đến việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân từ phía các cơ quan chức năng, bà Tô Thị Bích Châu đánh giá còn chậm.

Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt nam TP đã chuyển 31 đơn khiếu nại, tố cáo của công dân đến cơ quan chức năng, tuy nhiên các đơn vị chỉ mới giải quyết 15/31 đơn.

Bà Châu đề nghị các cơ quan chức năng nghiêm túc thực hiện thông báo kết quả giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo đúng thời hạn. Trường hợp các đơn vị không phản hồi, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ có văn bản kiến nghị UBND TP phê bình nhắc nhở.

MAI HƯƠNG – THẢO LÊ/TT


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG