32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Hướng đến chuyển đổi số trong doanh nghiệp du lịch

Điểm nhấn tại Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2020 là diễn đàn “Du lịch Việt Nam thay đổi để phát triển” gắn liền với quá trình chuyển đổi số trong quản lý và kinh doanh du lịch.

Hướng đến chuyển đổi số trong doanh nghiệp du lịchHọp báo thông tin về VITM Hà Nội 2020.

Ngày 9/7, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 12-15/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hội chợ được tổ chức khi Việt Nam đã cơ bản khống chế được đại dịch COVID-19 và tạo đà triển khai các chương trình kích cầu cuối năm 2020, chuẩn bị các phương án đón khách quốc tế khi điều kiện cho phép.

Điểm nhấn của Hội chợ là diễn đàn “Du lịch Việt Nam thay đổi để phát triển” sẽ quy tụ nhiều chuyên gia công nghệ, chuyên gia du lịch đến từ các tập đoàn lớn như Google, Booking.com… để trao đổi xu thế phát triển của ngành du lịch, sự chuyển hóa của các dịch vụ du lịch sau khi ứng dụng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo…

“Bên cạnh đó, các doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực du lịch Việt Nam chia sẻ khó khăn và định hướng phát triển, đề xuất cơ chế hỗ trợ, để từ đó thúc đẩy mạnh hơn chuyển đổi số trong ngành du lịch, nhất là các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch”, ông Vũ Thế Bình cho biết.

Ông Nguyễn Công Hoan, Trưởng Ban truyền thông Hiệp hội lữ hành Việt Nam, Tổng Giám đốc Flamingo Redtours cho biết: VITM 2020 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch giới thiệu các chương trình kích cầu chuyên đề tại những điểm du lịch mới, tạo dựng sản phẩm mới.

Đến ngày 9/7, Hội chợ VITM Hà Nội 2020 sẽ có khoảng 400 gian hàng với sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 54 tỉnh thành trong cả nước và từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Các đơn vị nước ngoài tham gia hội chợ là cơ quan xúc tiến du lịch các nước tại Việt Nam, nên vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19. Các nước có gian hàng tham gia VITM Hà nội 2020 gồm: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Quatar, Peru, Đài Loan (Trung Quốc) và lần đầu tiên có gian hàng du lịch Colombia”, ông Vũ Thế Bình cho biết.

Đây cũng là dịp các doanh nghiệp lữ hành và hàng không tung ra hơn 10.000 vé máy bay giá rẻ và hàng nghìn gói du lịch kích cầu du lịch nội địa.

Tin ảnh: Xuân Cường/Báo Tin tức

Hướng đến chuyển đổi số trong doanh nghiệp du lịch

Du lịch nội địa phục hồi nhanh, mang đến hình ảnh Việt Nam năng động

Sau khi Việt Nam kiểm soát được dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đã bắt đầu khởi động trở lại từ đầu tháng 5 và có tăng trưởng trong những tháng gần đây. Một loạt các địa phương, doanh nghiệp thực hiện các giải pháp nhằm khôi phục ngành du lịch, mang đến một hình ảnh Việt Nam năng động.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG