15 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Du lịch Caribe có thể thiệt hại tới 28 tỷ USD do COVID-19

Ngày 8/7, Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL) dự báo khu vực Caribe sẽ phải đối mặt với thiệt hại nặng nề trong doanh thu từ ngành du lịch với ước tính từ 22- 28 tỷ USD do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Du lịch Caribe có thể thiệt hại tới 28 tỷ USD do COVID-19Khách du lịch trên bãi biển ở thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tham dự Diễn đàn chính trị cấp cao về phát triển bền vững diễn ra cùng ngày, Thư ký điều hành của CEPAL, bà Alicia Barcena nhấn mạnh, một trong những tác động của dịch COVID-19 mà vùng Caribe phải đối mặt đó là sự sụt giảm nghiêm trọng lượng du khách, với mức giảm ước tính từ 57% đến 75% trong năm nay. 

Quan chức CEPAL cho biết thêm, 11 quốc gia Caribe có tỷ lệ nợ trên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vượt ngưỡng bền vững là 60%. Trong số đó, 3 nước có tỷ lệ nợ/GDP gần hoặc vượt 100%. Bà Barcena cảnh báo thêm dịch COVID-19 sẽ làm cho tình trạng này còn tồi tệ hơn nữa.

Trước đó, cơ quan trực thuộc Liên hợp quốc này cũng cảnh báo rằng sẽ có khoảng 2,7 triệu doanh nghiệp Mỹ Latinh và Caribe bị tác động hoặc đóng cửa do cuộc khủng hoảng COVID-19. Ngoài ra, có thể có tới 83,4 triệu người trong khu vực này rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực trong năm nay.

Theo thống kê cập nhật, khu vực Mỹ Latinh và Caribe đã trở thành khu vực có số người mắc COVID-19 cao nhất thể giới với hơn 3 triệu người, trong đó số ca tử vong là hơn 132.000 người.

Lê Hiền (Pv TTXVN tại La Habana)

Du lịch Caribe có thể thiệt hại tới 28 tỷ USD do COVID-19

Liên hợp quốc kêu gọi hỗ trợ khu vực Mỹ Latinh và Caribe đối phó dịch COVID-19

Ngày 1/6, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Stephane Dujarric cảnh báo các ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ Latinh và Caribe đã vượt quá con số ghi nhận hàng ngày tại Mỹ và châu Âu, trở thành tâm điểm mới của đại dịch COVID-19, đồng thời kêu gọi hỗ trợ khu vực này trong công cuộc đối phó với dịch bệnh.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG