16 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Chương trình đặc biệt công bố đề cử vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll

Năm nay, lễ công bố các đề cử được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vì những đóng góp to lớn cho dòng nhạc này sẽ diễn ra dưới hình thức mới, đó là một chương trình phát sóng đặc biệt trên truyền hình. 

Chương trình đặc biệt công bố đề cử vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and RollĐại sảnh Danh vọng Rock and Roll bên bờ hồ Erie. Ảnh: pinterest.com

Trong thông báo ngày 8/7, ban tổ chức sự kiện thường niên này cho biết nguyên nhân là do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ, buộc họ phải cân nhắc hình thức mới phù hợp để đảm bảo an toàn sức khỏe. Chương trình đặc biệt này sẽ được phát sóng trên kênh HBO vào ngày 7/11 tới, thay cho buổi lễ được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 2/5 vừa qua nhưng đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19. 

Lễ công bố đề cử năm nay dự kiến sẽ vinh danh hai nghệ sĩ quá cố gồm rapper The Notorius B.I.G, một trong những rapper xuất sắc nhất thời đại và biểu tượng nhạc pop Whitney Houston. Ngoài ra, các nhóm nhạc Depeche Mode và Nine Inch Nails, cùng các rocker thập niên 70 của thế kỷ trước như nhóm The Doobie Brothers và nhóm T-Rex đến từ nước Anh cũng góp tên trong danh sách đề cử.

Hiện Ban điều hành Quỹ Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll đang lên kế hoạch tổ chức lễ giới thiệu đề cử năm 2021 vào mùa Thu năm tới tại thành phố Cleveland, trụ sở của bảo tàng này.

Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll được khánh thành năm 1995 bên bờ hồ Erie ở trung tâm thành phố Cleveland, bang Ohio của Mỹ. Đây là một bảo tàng đẳng cấp quốc tế, nơi thu thập, lưu giữ và trưng bày mọi thứ về dòng nhạc Rock and Roll. Một trong những nhiệm vụ của bảo tàng này là giới thiệu các nghệ sĩ đã góp phần bảo tồn và phát triển bền vững dòng nhạc Rock and Roll để vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng.

Phan An  (TTXVN)

Chương trình đặc biệt công bố đề cử vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll

Ban tổ chức giải Grammy siết chặt các quy định đề cử

Ngày 10/6, Ban tổ chức giải thưởng Grammy thông báo sẽ siết chặt các quy định liên quan đến đề cử, đồng thời khẳng định sự kiện thường niên quy tụ những gương mặt sáng giá nhất trong làng âm nhạc Âu – Mỹ sẽ trở lại theo đúng dự kiến vào tháng 1/2021, dù nhiều hoạt động bên lề không thể diễn ra do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG