24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Đắk Nông

Chủ tịch Quốc hội đề nghị mỗi đại biểu HĐND cần gần dân, sát dân hơn để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân

Sáng nay (9/7), tại tỉnh Đắk Nông diễn ra lễ khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND khóa III, nhiệm kỳ 2016-2020. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội dự lễ khai mạc.

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Đắk Nông
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội dự lễ khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND khóa III, nhiệm kỳ 2016-2020 tỉnh Đăk Nông

Sáu tháng đầu năm nay, mặc dù phải đối mặt với không ít những khó khăn do tác động của dịch Covid-19, tình hình hạn hán kéo dài, giá cả các mặt hàng nông sản giảm, nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đạt được kết quả đáng khích lệ trong công tác phòng, chống dịch, không để xảy ra trường hợp nào nhiễm Covid-19, đồng thời vẫn phát triển kinh tế – xã hội, như tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm tăng 6,09% so với cùng kỳ năm trước.

Trong thành tích chung đó có sự đóng góp quan trọng của Hội đồng nhân dân và các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, Hội đồng nhân dân tỉnh Đăk Nông đã tổ chức thành công các Kỳ họp Hội đồng nhân dân với phương châm phát huy dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm của các đại biểu. Những Nghị quyết được thông qua tại các kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh được nâng lên về chất lượng, có tính khả thi hơn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Việc tổ chức triển khai, thực hiện các nghị quyết được quan tâm.

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Đắk Nông
Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại kỳ họp

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã đạt được trong thời gian qua.

Để tiếp tục phát huy tối đa những kết quả, thành tựu đã đạt được, đồng thời khắc phục có hiệu quả những hạn chế, khó khăn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Đắk Nông tập trung thực hiện tốt một số nội dung như, cần phát huy sức mạnh đoàn kết, chủ động, sáng tạo và quyết liệt hơn nữa để nắm bắt cơ hội, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương Nam Tây Nguyên.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội đồng nhân dân tỉnh cần phối hợp hiệu quả với các cấp, các ngành đánh giá toàn diện khách quan về tình hình, kết quả đạt được trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời xây dựng được các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 khả thi, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo, tại kỳ họp này, các đại biểu Hội đồng nhân dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, làm rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan, tìm ra các giải pháp thiết thực, tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp để ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững, an sinh xã hội, phúc lợi xã hội cho nhân dân trong tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Đắk Nông

“Đây là năm cuối của nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đồng nhân dân tỉnh cần rà soát lại các Nghị quyết đã ban hành, hướng dẫn Hội đồng nhân dân các cấp trong việc tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ, nhất là kết quả thực hiện các nội dung “Quy chế phối hợp giữa Thường trực Hội đồng nhân dân -Uỷ ban nhân dân -Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh” để đưa ra các bài học kinh nghiệm và các giải pháp tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các cơ quan nhằm mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân trong nhiệm kỳ tiếp theo. Bên cạnh đó, mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân cần gần dân, sát dân hơn để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân, thực hiện tốt vai trò của đại biểu dân cử. Thường xuyên tự nghiên cứu, nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng và hiểu biết đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân, cầu nối quan trọng giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng tỉnh Đắk Nông khi Công viên Địa chất Đắk Nông đã lọt vào danh sách Công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận cùng với gần 150 công viên khác tại 41 quốc gia trên thế giới và trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu thứ ba ở Việt Nam, sau Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và Công viên Địa chất Toàn cầu Non nước Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây không chỉ là tin vui riêng cho Đắk Nông mà là tin vui cho đất nước Việt Nam. Đây là cơ hội để Đắk Nông trở thành một địa chỉ thu hút khách du lịch trong tương lai. Nếu chúng ta biết quản lý, quy hoạch và khai thác tiềm năng của khu địa chất này để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là ngành du lịch Đắk Nông bước thêm những bước tiến mới tốt đẹp hơn./.

Kỳ  họp thứ 10 của HĐND tỉnh Đắk Nông diễn ra trong 2 ngày với những nội dung quan trọng như, thông qua báo cáo tóm tắt Báo cáo bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2019; tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri và nhân dân 6 tháng đầu năm; thông qua các nghị quyết về công tác cán bộ, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp cùng những nội dung quan trọng khác.

 

Nguồn: VOV.vn

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG