31 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Bệnh nhân 91 sẽ hồi hương bằng Boeing dòng 787-10 từng cầm lái

Chiếc máy bay đưa nam phi công về nước là loại hiện đại nhất và có kích thước lớn nhất được khai thác tại Việt Nam hiện nay.

Theo nguồn tin riêng của PV, bệnh nhân 91 (43 tuổi, phi công người Anh) sẽ hồi hương trên máy bay Boeing dòng 787-10 của Vietnam Airlines.

Thông thường, với các chuyến bay khai thác đến Anh, hãng này sử dụng dòng Airbus 350. Tuy nhiên, bệnh nhân 91 thuộc đội bay Boeing 787 nên Vietnam Airlines đã sắp xếp để ông có thể hồi hương trên chính chiếc Boeing này.

“Điều này mang ý nghĩa như lời tạm tạm biệt nam phi công bằng chính chiếc máy bay mà ông từng cầm lái”, nguồn tin này nói thêm.

Boeing 787-10 là loại máy bay hiện đại nhất và có kích thước lớn nhất được khai thác tại Việt Nam hiện nay. Nó có chiều dài trên 68 m, gồm 24 ghế hạng thương gia và 343 ghế hạng phổ thông.

Bệnh nhân 91 sẽ hồi hương bằng Boeing dòng 787-10 từng cầm lái
Khoang hạng thương gia – nơi bệnh nhân 91 ngồi trong hành trình bay. Ảnh: Khánh Huyền.

Ngoài ra, trước khi máy bay cất cánh rời Tân Sơn Nhất, đại diện Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines (nơi phi công người Anh làm việc) sẽ có mặt tại sân bay để chia tay thành viên trở về nước.

Dự kiến, tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 tiếng, bao gồm cả chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội để nối chuyến sang sân bay Frankfurt.

Theo đó, khi đến sân bay Nội Bài, phi công sẽ được hỗ trợ di chuyển đến ga quốc tế, chuyến bay sẽ cất cánh rời Việt Nam lúc 23h đêm 11/7.

Chuyến bay không đến thẳng Lodon (Anh) mà hạ cánh tại sân bay Frankfurt (Đức) lúc 6h sáng 12/7 để phục vụ một số hành khách quá cảnh tại đây. Sau đó, máy bay sẽ tiếp tục hành trình từ Frankfurt đến sân bay Heathrow (Anh).

Nguồn tin cho biết thêm chuyến bay này sẽ có 6 phi công và 16 tiếp viên. Bệnh nhân 91 sẽ được ngồi khoang hạng thương gia và có 3 ghế đồng hạng cho bác sĩ đi cùng.

Bích Huệ/ZNS


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG