25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Nói với Nguyễn Thuý Hạnh: Thân chưa lo thân ốc, còn….

Tỏ ra tiếc nuối cho Linh mục Đặng Hữu Nam sau khi vị Linh mục này bị Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long cho tạm thời nghỉ mục vụ, viết trên Fb cá nhân, nhà dân chủ Hà Nội Nguyễn Thuý Hạnh, chủ quỹ 50k viết: ““Chỉ một tấm hình này thôi đủ nói lên tình cảm và sự tín nhiệm của nhân dân đối với cha Đặng Hữu Nam, một linh mục vì hết lòng với dân với nước mà bị bề trên cho nghỉ mục vụ”.

Có thể xem đây là cái cách mà chúng (cả Hạnh và Linh mục Nam) dành cho nhau và cũng là của đám dân chủ dành cho nhau khi một kẻ trong số đó có vấn đề hoặc gặp những vấn đề cá nhân. Nhưng xem chừng, với Nguyễn Thuý Hạnh thì ả nên lo cho mình, biết cách điều chế, tiết chế cảm xúc, suy nghĩ và hành động hơn là quan tâm tới những điều ngoài bản thân mình!

Nói với Nguyễn Thuý Hạnh: Thân chưa lo thân ốc, còn….

Chân dung Nguyễn Thuý Hạnh (Nguồn: FB)

Có thể nói nói, dù chưa quá nặng nề nhưng với cái án “tạm thời dừng hoạt động mục vụ”, Linh mục Đặng Hữu Nam, Giáo phận Vinh đã phải lãnh nhận những hậu quả do chính mình gây ra; cũng như cái cách đám dân chủ Hà Nội như Phạm Chí Thành, Nguyễn Tường Thuỵ và gần đây là mẹ con Cấn Thị Thêu sa lưới. Nghĩa là trong chừng mực nào đó, đó là sự trả giá cho những gì họ đã cố công gây nên và thực hiện.

Với Nguyễn Thuý Hạnh cần biết rằng, sau tất cả ả đang được quan tâm đặc biệt và chỉ cần ả tiếp tục duy trì những hoạt động như trước đây và tiếp tục những giọng điệu sặc mùi chống đối như trước đây thì ả hoàn toàn có thể là cái tên xộ khám tiếp theo.

Vì lẽ đó, cái cách ả lên tiếng thương hại cho những kẻ như Đặng Hữu Nam dù không hoặc chưa nói lên điều gì đó, song cần biết rằng, đó là những dấu hiệu để giới chức nhà nước tiếp tục quan tâm tới ả. Cái lẽ đi với bụt mặc áo cà sa là vì thế…

Dư luận đã mừng sau khi Hạnh dừng chương trình quỹ 50k cho đám tù nhân lương tâm, một hoạt động được nhận diện là gián tiếp cổ vũ cho các hoạt động chống đối. Với động thái này xem như Hạnh đã biết nhưng sẽ là nên và cần để tránh khỏi những án phạt thích đáng nếu như ả biết tiết chế, bỏ đi những lối suy nghĩ sặc mùi chính trị bình dân. Có như thế, ả mới không là Nguyễn Tường Thuỵ, Phạm Chí Thành hay Cấn Thị Thêu cùng đám con…

Hi vọng những điều chỉ ra đủ sức cảnh tỉnh nữ dân chủ Hà Thành này!

PHƯƠNG NAM

Nguồn: Non sông Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
437FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG