19 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Một kỷ lục mới trong giao dịch bán lẻ kết hợp nền tảng công nghệ tại Việt Nam

Một kỷ lục mới trong giao dịch bán lẻ kết hợp nền tảng công nghệ tại Việt Nam, đặc biệt là mặt hàng trái vải, khi cứ mỗi giờ có một tấn vải được bán ra tại ngày đầu tiên của chương trình “Ủng hộ nông sản Việt”.

Một kỷ lục mới trong giao dịch bán lẻ kết hợp nền tảng công nghệ tại Việt Nam
Trải nghiệm mua vải thiều trên nền tảng ví điện tử MoMo đang thu hút người dùng – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tính đến cuối ngày 10-6, đã có gần 17,5 tấn vải thiều, 315kg gạo giống ST Xuân Hồng và hơn hơn 6,3 triệu đồng đã người mua trên nền tảng ví MoMo ủng hộ.

Saigon Co.op quyết sẽ tăng lượng vải dành cho chương trình lên 100 tấn, thay vì 20 tấn ban đầu trước khi khởi động chương trình.

Như vậy, số lượng vải thiều sẽ được tăng lên 5 lần trong những ngày tới, tiếp tục đáp ứng nhu cầu mua vải thiều, thanh toán không tiền mặt, hỗ trợ bà con nông dân.

Với tốc độ trung bình mỗi giờ bán ra hơn một tấn vải thiều, các nhà bán lẻ cho rằng đây là con số kỷ lục, cho thấy “sức mạnh” của yếu tố công nghệ, kết hợp giá bán sản phẩm tốt, sản phẩm mang tính thời sự và đặc biệt là mang tính nhân văn trong bối cảnh khó khăn chung.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch, đồng sáng lập MoMo, cho biết những người thực hiện không thoát khỏi cảm giác “choáng váng”, nhìn số lượng mua từng giờ nhảy tưng tưng như giá vàng, cảm động không thể tả nổi.

“Tình cảm của mọi người dành cho những nông dân Việt Nam, những người yếu thế nhất trong chuỗi phân phối hàng hóa, thật hơn bất kỳ sự tưởng tượng nào. Lòng tốt luôn ngự trị trong mỗi chúng ta, thật hạnh phúc khi cảm nhận được điều này”, ông Diệp chia sẻ.

Trong ngày mở bán thứ 2, giá vải thiều được điều chỉnh lên 29.000 đồng/kg, mức giá được cho là khá hấp dẫn so với mặt bằng chung của thị trường, vốn đang phổ biến ở mức 35.000 – 40.000 đồng/kg.

“Vải thiều là mặt hàng mang tính thời vụ cao, thu hoạch gần như theo ngày nên giá cũng biến động mạnh dựa trên cung cầu hàng ngày”, ông Đỗ Quốc Huy, giám đốc marketing Saigon Co.op, nói.

Đại diện Saigon Co.op cũng cho biết dự kiến trong mùa vải thiều năm nay, hệ thống bán lẻ này ước tính sẽ tiêu thụ 1.000 tấn vải trên các kênh của mình, tăng 20% so với năm ngoái.

N.BÌNH/TTO


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG